1. >

Việt Nam và Australia hợp tác đào tạo về khoa học và công nghệ

Facebook Share

BNEWS.VN Sinh viên Việt Nam sang nghiên cứu tại trường UTS sẽ được hỗ trợ toàn bộ học phí, được tạo điều kiện trong môi trường nghiên cứu tiên tiến của UTS trong quá trình làm nghiên cứu sinh.

Việt Nam và Australia hợp tác đào tạo về khoa học và công nghệ

Trường Đại học Công nghệ, Sydney (UTS) của Australia, và Học viện Khoa học và Công nghệ thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) vừa  ký thỏa thuận hợp tác song phương về đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ.

Giáo sư William Purcell, và Giáo sư, Tiến sỹ khoa học Dương Ngọc Hải ký kết thỏa thuận.

Ảnh:Khánh Linh/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, thỏa thuận được ký giữa Giáo sư William Purcell, Phó Hiệu trưởng kiêm Phó Chủ tịch (phụ trách phát triển quốc tế) trường UTS và Giáo sư, Tiến sỹ khoa học Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch VAST kiêm Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ, trưởng đoàn đại biểu VAST đang ở thăm làm việc tại Australia.

Theo thỏa thuận, hai bên trao đổi sinh viên, mỗi bên không quá 10 sinh viên/năm. Sinh viên Việt Nam sang nghiên cứu tại trường UTS sẽ được hỗ trợ toàn bộ học phí, được tạo điều kiện trong môi trường nghiên cứu tiên tiến của UTS trong quá trình làm nghiên cứu sinh, mặc dù vẫn đăng ký là nghiên cứu sinh của Học viện Khoa học và Công nghệ thuộc VAST.

Ngược lại, sinh viên của UTS sang nghiên cứu làm việc tại Học viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam cũng được miễn học phí, được tạo điều kiện nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm của các viện nghiên cứu hiện được lồng ghép trong các khoa của Học viện Khoa học và Công nghệ.

Thực tế, những sinh viên Việt Nam sang nghiên cứu tại UTS sẽ được hỗ trợ thêm kinh phí qua hình thức được các giáo sư ở trường UTS tạo điều kiện cho tham gia các đề tài cũng như làm việc trong các phòng thí nghiệm hiện đại.

Thỏa thuận sẽ được triển khai trước hết thông qua Khoa công nghệ, công nghệ thông tin và truyền thông của UTS và áp dụng trong bốn lĩnh vực của Học viện Khoa học và Công nghệ gồm cơ khí và tự động hóa; công nghệ thông tin và truyền thông; công nghệ môi trường và khoa học năng lượng.

Phát biểu sau lễ ký, Giáo sư Dương Ngọc Hải cho biết ngoài ý nghĩa đào tạo, trao đổi sinh viên trình độ cao (thạc sỹ và tiến sỹ), việc ký thỏa thuận này còn mở đường để các cán bộ trường UTS và Học viện Khoa học và Công nghệ có thể trao đổi, thực hiện các dự án, đề án nghiên cứu khoa học chung bằng nguồn kinh phí của từng phía hoặc của quốc tế.

UTS là một trường đại học hiện đại, có các chương trình nghiên cứu đa dạng, chủ yếu trong các lĩnh vực: quản trị kinh doanh, quản lý khoa học công nghệ và chuyển giao công nghệ, y tế, dược, nghiên cứu quốc tế./.

Khánh Linh

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.