1. >

Việt Nam và Hàn Quốc hợp tác về giám sát tài chính

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 7/6, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh, Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia Việt Nam và Ủy ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác.

Việt Nam và Hàn Quốc hợp tác về giám sát tài chính

Việt Nam và Hàn Quốc sẽ tăng cường trao đổi thông tin về các hoạt động giám sát tài chính, định chế tài chính phù hợp với quy định mỗi nước. Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể, Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên tập trung vào các nội dung chính như trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề liên quan tới những định chế tài chính trong phạm vi giám sát của Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia Việt Nam và Ủy ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc.

Trong đó, mô hình giám sát tài chính, cơ chế hoạt động của Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia Việt Nam và Ủy ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc theo quy định, pháp luật của mỗi nước.

Ngoài ra, hai bên sẽ tăng cường trao đổi thông tin về các hoạt động giám sát tài chính, định chế tài chính phù hợp với quy định mỗi nước; hợp tác về đào tạo cán bộ, hỗ trợ kỹ thuật, nghiên cứu...

Ông Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia Việt Nam cho biết, Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia Việt Nam có chức năng tham mưu, tư vấn cho Thủ tướng Chính phủ; trong đó có những chức năng quan trọng như dự báo tác động qua lại giữa thị trường tài chính và kinh tế vĩ mô; điều phối hợp động giám sát thị trường tài chính quốc gia.

Tương tự, giới thiệu về Ủy ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc, ông Jeong Eun Bo, Phó Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc cho biết, đây là cơ quan có địa vị pháp lý ngang Bộ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước và thuộc chính phủ Hàn Quốc.

Ủy ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc có chức năng hoạch định chính sách hợp nhất cho tất cả các vấn đề liên quan đến giám sát tổng thể khu vực tài chính, đảm bảo sự phát triển ổn định và cân bằng của thị trường tài chính Hàn Quốc.

Theo các chuyên gia, Bản ghi nhớ hợp tác giữa Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia Việt Nam và Ủy ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc sẽ thiết lập cơ sở cho các hoạt động hợp tác song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc về các vấn đề liên quan đến hoàn thiện mô hình tổ chức và cơ chế hoạt động cho mỗi bên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.