1. >

Việt Nam và ILRI hợp tác phát triển chăn nuôi theo chuỗi giá trị

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Viện Nghiên cứu Chăn nuôi quốc tế (ILRI) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển chăn nuôi.

Việt Nam và ILRI hợp tác phát triển chăn nuôi theo chuỗi giá trị

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Viện Nghiên cứu Chăn nuôi quốc tế đã thống nhất ký lại Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển chăn nuôi để mở rộng hơn nữa các hoạt động hợp tác giữa hai bên.

Trong đó đặc biệt chú trọng đến mục tiêu mà hai bên cùng quan tâm như xây dựng hệ thống nông nghiệp phát triển bền vững trên cơ sở phát triển lồng ghép giữa chăn nuôi và trồng trọt, phát triển các chuỗi giá trị; giảm thiểu các tác động tiêu cực và rủi ro vẫn tồn tại lâu nay trong hệ thống nông nghiệp Việt Nam.

Thứ trưởng Vũ Văn Tám và Phó Tổng giám đốc ILRI Shirley Tarawali tại lễ ký kết. Ảnh: Bích Hồng/TTXVN

Tại lễ ký kết, bà Shirley Tarawali, Phó Tổng giám đốc cho hay, ILRI sẽ hỗ trợ khoa học công nghệ trong đầu tư nghiên cứu cũng như những giải pháp phát triển theo chuỗi giá trị trong thịt, sữa, trứng, đảm bảo gắn kết được với thị trường, hỗ trợ ngành chăn nuôi Việt Nam phát triển bền vững.

Sau gần 10 năm thiết lập mối quan hệ hợp tác chính thức, ILRI đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai có hiệu quả một số chương trình/dự án, hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực chăn nuôi, góp phần đẩy mạnh chăn nuôi Việt Nam. Trong đó tập trung vào các nội dung chuỗi giá trị lợn, bảo tồn giống bản địa, an toàn thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, bệnh truyền lây nhiễm giữa động vật và người, sức khỏe/sức khỏe môi trường và chăn nuôi nông hộ.

Hiện nay, những nghiên cứu mới của ILRI đang được mở rộng theo hướng phát triển chăn nuôi theo chuỗi, phát triển chăn nuôi gắn với biến đổi khí hậu cho các ngành hàng chính như lợn và gia cầm. Đây cũng là những mục tiêu mà đề án tái cơ cấu ngành chăn nuôi đang hướng tới./.

Bích Hồnglogo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.