1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Việt Nam vẫn là điểm đến đầu tư lớn nhất của doanh nghiệp Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Myanmar, Indonesia và Việt Nam vẫn được đánh giá là những điểm đến đầu tư lớn nhất của các doanh nghiệp Mỹ.

Việt  Nam vẫn là điểm đến đầu tư lớn nhất của doanh nghiệp Mỹ

Theo báo cáo thường niên Thăm dò triển vọng kinh doanh ASEAN được Phòng Thương mại Mỹ và Phòng Thương mại Mỹ tại Singapore công bố ngày 26/8, các doanh nghiệp Mỹ nhìn chung “lạc quan thận trọng” về triển vọng mở rộng hoạt động đầu tư và kinh doanh tại ASEAN trong năm nay.

Báo cáo tiến hành thăm dò ý kiến đối với 471 lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ đang hoạt động ở các nước Đông Nam Á, theo đó 72% số người được hỏi cho biết hoạt động thương mại và đầu tư của họ ở ASEAN đã tăng trong hai năm qua, và 86% nhận định thương mại và đầu tư vào ASEAN sẽ tăng trong 5 năm tới.

Hơn một nửa số doanh nghiệp Mỹ (53%) cho hay các thị trường ASEAN ngày càng trở nên quan trọng hơn trong lợi nhận kinh doanh toàn cầu của họ trong hai năm qua. Tuy nhiên, tất cả tỷ lệ trên đều giảm so với những lần thăm dò ý kiến trước đây.

Theo các doanh nghiệp Mỹ, dù triển vọng tăng trưởng lợi nhuận vẫn tích cực, song nhiều rào cản là nguyên nhân của triển vọng giảm sút này, như khả năng đào tạo nhân lực, vấn đề quy định luật pháp và cơ sở hạ tầng.

Mặc dù vậy, Myanmar, Indonesia và Việt Nam vẫn là những điểm đến đầu tư lớn nhất của doanh nghiệp Mỹ. So với 5 năm trước, tỷ lệ thỏa mãn các yếu tố kinh doanh của Campuchia , Malaysia, Philippines và Việt Nam cũng tăng.

Báo cáo thường niên năm nay của Phòng Thương mại Mỹ cũng khuyến nghị những ưu tiên hàng đầu để củng cố hội nhập kinh tế khu vực sau khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) được thành lập là các nước Đông Nam Á cần giải quyết vấn đề rào cản phi thuế quan trong thương mại, cải thiện tính minh bạch và có khả năng quản trị tốt.

Việt Hải (P/v TTXVN tại Singapore)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.