1. >

VietJet Air hợp tác với Tập đoàn tài chính hàng đầu Nhật Bản

Facebook Share

BNEWS.VN VietJet và Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance, thuộc Tập đoàn Mitsubishi UFJ Financial Group đã ký kết biên bản thoả thuận thuê mua và cung cấp tài chính cho 3 tàu bay A321 mới của VietJet.

VietJet Air hợp tác với Tập đoàn tài chính hàng đầu Nhật Bản

Trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Hãng hàng không thế hệ mới VietJet (VietJet Air) và Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL), thuộc Tập đoàn Tài chính Ngân hàng hàng đầu Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) đã ký kết biên bản thoả thuận thuê mua và cung cấp tài chính cho 3 tàu bay A321 mới của VietJet Air.

Đại diện hai bên ký kết biên bản thoả thuận. Ảnh: VietJet Air cung cấp

Thỏa thuận với tổng giá trị 347,2 triệu USD theo giá của nhà sản xuất trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Theo VietJet Air, các tàu bay này thuộc gói hợp đồng thuê và mua 107 tàu bay dòng A320 ký kết giữa VietJet Air và hãng chế tạo tàu bay Airbus. Theo kế hoạch, mỗi năm VietJet Air sẽ nhận từ 10 - 12 tàu bay mới phục vụ tăng trưởng của hãng và đến nay, hãng đã tiếp nhận 8 chiếc máy bay A320 và A321 đầu tiên của hợp đồng nêu trên.

Cũng trong khuôn khổ biên bản thoả thuận lần này, VietJet Air và MUL sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực vận hành và quản lý hàng không trong thời gian tới.

Hiện tại, VietJet Air đang khai thác 27 tàu bay A320 và A321, thực hiện 180 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển trên 15 triệu lượt hành khách, với hơn 33 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan và Myanmar.

Về Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL) là công ty thành viên của Tập đoàn MUFG, MUL hiện niêm yết tại thị trường chứng khoán Tokyo và Nagoya. MUL được thành lập từ sự sáp nhập của hai công ty Diamond Lease và UFL Central Leasing.

Công ty hiện có 26 công ty thành viên và mạng lưới 23 văn phòng rộng khắp Nhật Bản và 18 trụ sở tại 7 quốc gia khác trên toàn cầu.

Lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn là thực hiện các thương vụ mua bán sáp nhập M&A với tổng tài sản vận hành xấp xỉ 4.500 tỷ Yên tính đến cuối năm tài chính 2014. MUL hiện quản lý danh mục đầu tư lớn bao gồm tàu bay, động cơ máy bay, dược phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cũng như các ngành sinh thái khác./.

Quang Toàn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cà phê trộn lõi pin có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng, thương hiệu cà phê Việt Nam. Tuy nhiên các sản phẩm cà phê rang xay vẫn chưa có quy chuẩn, tiêu chuẩn. Những hiện tượng đơn lẻ như vụ việc ở Đắc Nông vẫn có thể sẽ tiếp tục xảy ra.