1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Vietjet Air và Pratt & Whitney công bố thoả thuận trị giá 600 triệu USD

Facebook Share

BNEWS.VN Vietjet Air và Pratt & Whitney đã công bố thoả thuận lựa chọn động cơ PurePower Geared Turbofan (GTF) cho đơn hàng 10 tàu bay mới của hãng.

Vietjet Air và Pratt & Whitney công bố thoả thuận trị giá 600 triệu USD

Đại diện lãnh đạo Vietjet và Pratt & Whitney (Mỹ) ký kết hợp đồng cung cấp động cơ

Ngày 12/11, tại Hà Nội, trong dịp hội nghị thượng đỉnh APEC 2017 và chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Vietjet Air và Pratt & Whitney - công ty hàng đầu thế giới về thiết kế, chế tạo và cung cấp dịch vụ động cơ máy bay đã công bố thoả thuận lựa chọn động cơ PurePower Geared Turbofan (GTF) cho đơn hàng 10 tàu bay mới của hãng.

Lễ ký kết với sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, cùng các lãnh đạo cấp cao của Vietjet Air và Pratt & Whitney.

Thoả thuận hợp tác giả Vietjet Air và Pratt & Whitney trị giá 600 triệu USD bao gồm đồng thời một chương trình quản lý động cơ EngineWise™ trong 12 năm cho 10 máy bay thế hệ mới của hãng. Tính đến thời điểm này kim ngạch thương mại giữa hai doanh nghiệp đã đạt 3,7 tỷ USD.

Ông Đinh Việt Phương, Phó tổng giám đốc Vietjet Air chia sẻ, “Chúng tôi vui mừng là đội bay của hãng sẽ tiếp nhận thêm 10 máy bay mới với động cơ GTF. Chúng tôi thật sự mong đợi để đưa các tàu này vào khai thác để hành khách của hãng có thể hưởng lợi được những ưu điểm về vận hành nổi trội mà rất thân thiện môi trường của các tàu bay này”.

Từ khi đi vào hoạt động vào đầu năm 2016, động cơ GTF đã chứng tỏ được hiệu quả như mong đợi là giảm tiêu hao nhiên liệu 16%, giảm khí thải theo yêu cầu 50% và giảm tiếng ồn 75%.


Về phía Pratt & Whitney, ông Rick Deurloo, Phó tổng giám đốc cấp cao phụ trách kinh doanh, tiếp thị và hỗ trợ khách hàng của công ty này đánh giá, “Chúng tôi rất vinh dự khi được Vietjet Air lựa chọn và thật sự vui mừng khi tiếp tục mở rộng quan hệ với Hãng này ngày hôm nay và trong tương lai”.

Từ khi cất cánh vào năm 2011, Vietjet Air đang có bước phát triển mạnh mẽ, đặ biệt là thị trường nội địa Việt Nam. Vietjet Air cũng được đánh gái là hãng hàng không chi phí thấp phát triển nhanh nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương. Hãng đã ghi nhận lợi nhuận từ năm thứ hai hoạt động khai thác với 73 đường bay trong nước và quốc tế, độ tin cậy kỹ thuật đạt 99,6% - cao nhất trong cùng đội tàu bay ở trong khu vực./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết là thời điểm mà đối với những người lao động nghèo họ có thể tăng thêm thu nhập, đem lại sự sung túc, đầm ấm hơn cho gia đình.