1. >

Vietnam Airlines đưa Airbus 350 vào khai thác trên tuyến Hà Nội-Seoul

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 15/10, chiếc máy bay A350 mang số hiệu VN-414 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc, hồi 16h35 (giờ Hàn Quốc).

Vietnam Airlines đưa Airbus 350 vào khai thác trên tuyến Hà Nội-Seoul

Vietnam Airlines đưa máy bay A 350 vào khai thác chuyến Hà Nội-Seoul. Ảnh: Vietnam Airlines

Chặng bay này chính thức đánh dấu việc Vietnam Airlines đưa dòng máy bay hiện đại A350-900 vào khai thác trên đường bay Hà Nội-Seoul.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Anh Sơn, Trưởng Văn phòng đại diện Vietnam Airlines tại Hàn Quốc, nhấn mạnh sự kiện này đánh dấu một bước phát triển rất quan trọng của Vietnam Airlines, đó là nâng cấp đội tàu bay hiện đại, thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí và đặc biệt là nâng cao chất lượng dịch vụ mang lại tiện nghi tốt nhất cho hành khách.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí cũng nhấn mạnh rằng với việc tiếp nhận và đưa vào khai thác cùng lúc hai loại máy bay thế hệ mới Boeing 787-9 và Airbus A350-900, nâng cấp chất lượng dịch vụ 4 sao, Vietnam Airlines đang có bước phát triển vượt bậc trên con đường trở thành một hãng hàng không tiêu chuẩn hàng đầu thế giới.

Ông Cao Anh Sơn cho biết cùng với sự phát triển nhanh chóng của quan hệ hai nước trong những năm qua, Vietnam Airlines cũng đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ tại thị trường Hàn Quốc.

Từ chỗ chỉ có một đường bay Seoul - Thành phố Hồ Chí Minh và khai thác một số máy bay Boeing 767 khi Hãng bắt đầu mở đường bay tới Hàn Quốc năm 1993, sau hơn 20 năm.

Hiện nay Vietnam Airlines đã mở các đường bay từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đến Seoul, Busan và các thành phố lớn của Hàn Quốc với tần suất gần 60 chuyến bay hàng tuần, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hành khách qua lại giữa hai nước.

Airbus A350-900 là loại máy bay hiện đại nhất trong tổ hợp máy bay thân rộng đang dẫn đầu thị trường của Airbus, đem lại tiêu chuẩn mới về trải nghiệm chuyến bay cho hành khách.

Cabin của A350-900 được thiết kế thân thiện nhằm mang lại sự tiện nghi tối đa với không gian rộng rãi hơn, hệ thống chiếu sáng sử dụng các đèn LED, độ ẩm và áp suất trong cabin cao hơn, các cửa sổ rộng hơn với hệ thống điều chỉnh 5 chế độ sáng tối bằng nút ấn điện thay cho các tấm che ở các thế hệ tàu bay cũ…

Ghế hành khách được thiết kế rộng rãi với độ ngả thoải mái hơn, ghế hạng thương gia được bố trí riêng biệt với chế độ giường nằm có độ ngả 180 độ.

Vietnam Airlines là hãng hàng không thứ hai trên thế giới khai thác chiếc A350-900 và trở thành hãng đầu tiên ở châu Á - Thái Bình Dương tiếp nhận cùng lúc hai loại máy bay thế hệ mới Boeing 787-9 và Airbus A350-900.

Theo kế hoạch, hãng sẽ thay toàn bộ đội bay thân rộng gồm 33 chiếc, trong đó có 19 Boeing 787 và 14 Airbus A350, được chuyển giao trong 5 năm tới để tập trung khai thác trên các đường bay dài, xuyên lục địa.

Phạm Duy (P/v TTXVN tại Seoul)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

12 dự án thua lỗ của ngành công thương bước đầu đã có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn cần có sự hỗ trợ quyết liệt hơn nữa về mặt chính sách để có thể hoạt động trở lại theo cơ chế thị trường như mục tiêu Chính phủ đề ra.