CHUYỂN ĐỘNG DN

Vietnam Airlines thưởng “nóng” cho tổ bay trong chuyến bay bị hỏng lốp

Facebook Share

BNEWS.VNVietnam Airlines đã ra quyết định khen thưởng đột xuất cho thành viên tổ bay chuyến bay VN162 đã hoàn thành xuất sắc việc điều nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay trong điều kiện 1 lốp bị sự cố.

Vietnam Airlines thưởng “nóng” cho tổ bay trong chuyến bay bị hỏng lốp. Ảnh minh họa: TTXVN.

Theo đó, Tổng giám đốc Vietnam Airlines quyết định tặng giấy khen và phần thưởng cho các thành viên tổ lái gồm 2 phi công : Cơ trưởng Manue Camacho Bonilla, Quốc tịch Ecuado có tổng số giờ bay là 9.422 giờ; trong đó có 6.029 giờ bay trên loại tàu bay A321 .

Cơ phó Cao Ngọc Bách, Quốc tịch Việt Nam cố tổng số giờ bay là 3.292 giờ; trong đó có 3.020 giờ bay trên loại tàu bay A321 và tổ tiếp viên gồm 4 tiếp viên chuyến bay VN162; kíp trực điều hành tại Trung tâm Điều hành khai thác (gồm 6 cán bộ) và kíp trực điều hành tại Trung tâm khai thác Nội Bài (gồm 5 cán bộ).

Như phóng viên TTXVN đã đưa tin, chuyến bay VN162 của Vietnam Airlines khởi hành từ Đà Nẵng lúc 8h30’ sáng ngày 8/1, khai thác bằng tàu Airbus A321 (số đăng ký VNA601) đang trên đường đến Hà Nội đã gặp sự cố về lốp khi đang bay.

Bằng nghiệp vụ kỹ thuật cao, cùng sự nhanh nhạy, xử lý thông tin chính xác và kịp thời của Tổ lái và các cán bộ kỹ thuật Trung tâm điều hành khai thác mặt đất, các cán bộ chỉ huy có kinh nghiệm… chuyến bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Nội Bài lúc 10h24' cùng ngày.

Diệu Linh/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.