1. >

Vietnam Airlines thưởng “nóng” cho tổ bay trong chuyến bay bị hỏng lốp

Facebook Share

BNEWS.VN Vietnam Airlines đã ra quyết định khen thưởng đột xuất cho thành viên tổ bay chuyến bay VN162 đã hoàn thành xuất sắc việc điều nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay trong điều kiện 1 lốp bị sự cố.

Vietnam Airlines thưởng “nóng” cho tổ bay trong chuyến bay bị hỏng lốp

Vietnam Airlines thưởng “nóng” cho tổ bay trong chuyến bay bị hỏng lốp. Ảnh minh họa: TTXVN.

Theo đó, Tổng giám đốc Vietnam Airlines quyết định tặng giấy khen và phần thưởng cho các thành viên tổ lái gồm 2 phi công : Cơ trưởng Manue Camacho Bonilla, Quốc tịch Ecuado có tổng số giờ bay là 9.422 giờ; trong đó có 6.029 giờ bay trên loại tàu bay A321 .

Cơ phó Cao Ngọc Bách, Quốc tịch Việt Nam cố tổng số giờ bay là 3.292 giờ; trong đó có 3.020 giờ bay trên loại tàu bay A321 và tổ tiếp viên gồm 4 tiếp viên chuyến bay VN162; kíp trực điều hành tại Trung tâm Điều hành khai thác (gồm 6 cán bộ) và kíp trực điều hành tại Trung tâm khai thác Nội Bài (gồm 5 cán bộ).

Như phóng viên TTXVN đã đưa tin, chuyến bay VN162 của Vietnam Airlines khởi hành từ Đà Nẵng lúc 8h30’ sáng ngày 8/1, khai thác bằng tàu Airbus A321 (số đăng ký VNA601) đang trên đường đến Hà Nội đã gặp sự cố về lốp khi đang bay.

Bằng nghiệp vụ kỹ thuật cao, cùng sự nhanh nhạy, xử lý thông tin chính xác và kịp thời của Tổ lái và các cán bộ kỹ thuật Trung tâm điều hành khai thác mặt đất, các cán bộ chỉ huy có kinh nghiệm… chuyến bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Nội Bài lúc 10h24' cùng ngày.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?