DOANH NGHIỆP

Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Viettel áp dụng cước chuyển vùng quốc tế mới cho khu vực Đông Dương

Facebook Share

BNEWS.VNViettel chính thức áp dụng mức cước chuyển vùng quốc tế (roaming) giữa ba nước Đông Dương tương đương như mức cước trong nước kể từ ngày 1/1/2017.

Viettel áp dụng cước chuyển vùng quốc tế mới cho khu vực Đông Dương. Ảnh minh họa: Viettel

Như vậy, Viettel đã thực hiện đúng cam kết của mình trước yêu cầu của Thủ tướng ba nước, đồng thời trở thành doanh nghiệp viễn thông đầu tiên trên thế giới áp dụng cho khách hàng mức cước liên lạc gồm cuộc gọi, tin nhắn và lướt web giữa mạng Viettel (Việt Nam) – Metfone (Campuchia) – Unitel (Lào) như mức cước trong nước.

Với cách tính mới này, khách hàng của Viettel khi đi roaming và thực hiện liên lạc trong khu vực Đông Dương sẽ được giảm tới hơn 13 lần giá cước cuộc gọi quốc tế trong khu vực, giảm 160 lần giá cước data, cước tin nhắn giảm gần 10 lần.

Cụ thể, đối với dịch vụ thoại/tin nhắn quốc tế chiều đi, các khách hàng Viettel tại Việt Nam khi gọi/nhắn tin tới khách hàng Metfone (Campuchia) hay Unitel (Lào) sẽ không bị tính phí gọi/nhắn tin quốc tế thông thường, giá cước giờ chỉ còn 2.000 đồng/phút (mức cước cũ 3.600 đồng/phút), cước tin nhắn còn 500 đồng/tin (mức cước cũ 2.500 đ/tin). 

Đối với khách hàng di chuyển sang Lào hoặc Campuchia sử dụng dịch vụ roaming và chuyển vùng vào Unitel hoặc Metfone thì cước phí gọi điện, nhắn tin và data tương tự như ở trong nước.

Hơn nữa, khách hàng được miễn phí 100% cước nhận cuộc gọi quốc tế, thay vì trước đây phải trả 4.840 đồng/phút.

Khách hàng roaming vào Unitel hoặc Metfone gọi tới thuê bao Unitel/Metfone hoặc gọi về Việt Nam tới thuê bao Viettel chỉ phải trả 2.000 đ đồng/phút, giảm hơn 13 lần so với mức cước cũ  (27.500 đồng /phút); cước tin nhắn chỉ còn 500 đồng/tin, giảm gần 10 lần so với mức cước cũ (4.840 đồng/tin).

Đặc biệt, Viettel giảm 160 lần giá cước data khi mức cước hiện tại chỉ còn 200.000 đồng/1Gb  (so với mức cước cũ là 32.200.000 đồng /1Gb)./.

Hằng Trần/BNews/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.