1. >

Viettel sẽ xây dựng đô thị thông minh tại Phú Thọ

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 3/2, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel cho biết trong thời gian sớm nhất, Viettel sẽ tập trung triển khai xây dựng đô thị thông minh tại Phú Thọ.

Viettel sẽ xây dựng đô thị thông minh tại Phú Thọ

Toàn cảnh lễ ký biên bản ghi nhớ. Ảnh: Viettel

Ngày 3/2, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel cho biết trong thời gian sớm nhất, Viettel sẽ tập trung triển khai xây dựng đô thị thông minh tại Phú Thọ. Viettel tập trung vào các lĩnh vực như Y tế, giáo dục, hành chính công và du lịch gắn với thành phố lễ hội.

Để triển khai việc này, ngày 2/2, Viettel và UBND tỉnh Phú Thọ đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác xây dựng đô thị thông minh (Smart City).

Viettel và UBND tỉnh sẽ thống nhất lựa chọn các lĩnh vực then chốt của tỉnh để triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong giai đọan 2017-2020. Trước mắt sẽ triển khai xây dựng đô thị thông minh tập trung vào các lĩnh vực như y tế, giáo dục, hành chính công và du lịch gắn với thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam để xây dựng các lĩnh vực này thành các lĩnh vực thông minh một cách toàn diện trên cơ sở tích hợp, kế thừa những kết quả đang triển khai, mang lại hiệu quả ứng dụng thực tế, đi vào cuộc sống, nâng cao chất lượng sống cho nhân dân tỉnh Phú Thọ.

Theo dự kiến, đến quý II/2017, Viettel sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng các ứng dụng đô thị thông minh đối với các lĩnh vực đã lựa chọn triển khai tại Phú Thọ.

Trước đó, Viettel đã thực hiện kí thỏa thuận hợp tác xây dựng thành phố thông minh tại 7 địa phương là Thái Nguyên, Phú Yên, Hài Dương, Huế, Bình Phước, Hưng Yên và Đà Nẵng. Tại một số tỉnh thành, Viettel bước đầu đã triển khai xây dựng hệ thống và phần phầm mềm phục vụ cho kế hoạch thông minh hóa đô thị, trong đó một số địa điểm du lịch nổi tiếng đã được phủ sóng wifi cho du khách và người dân./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cà phê trộn lõi pin có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng, thương hiệu cà phê Việt Nam. Tuy nhiên các sản phẩm cà phê rang xay vẫn chưa có quy chuẩn, tiêu chuẩn. Những hiện tượng đơn lẻ như vụ việc ở Đắc Nông vẫn có thể sẽ tiếp tục xảy ra.