CHUYỂN ĐỘNG DN

Viglacera dự kiến chi trả cổ tức 8%

Facebook Share

BNEWS.VNTổng Công ty cổ phần Thủy tinh và Gốm xây dựng (Viglacera CTCP) đặt mục tiêu chi trả cổ tức đạt 8% cho năm 2017. Mức cổ tức này cao hơn 14,3% so với năm 2016.

Viglacera dự kiến chi trả cổ tức 8%. Ảnh: viglacera.vn

Các chỉ tiêu kế hoạch của Viglacera đặt ra cho năm 2017 đều cao hơn so với năm trước đó. Kế hoạch doanh thu hợp nhất được Viglacera đưa ra mức 9.684 tỷ đồng và lãi sau thuế đạt 677 tỷ đồng, lần lượt tăng 17,5% và 21,1 % so với kế hoạch năm 2016.

Giai đoạn từ năm 2015 – 2020, Viglacera đặt mục tiêu tăng trưởng trung bình từ 10 - 20%/năm ở các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh chính. Viglacera vừa chính thức lên sàn HNX vào tháng 12/2016 nên thời gian tới sẽ tập trung mạnh vào các hoạt động mở rộng đầu tư tại những dự án lớn, có hiệu quả cao.

Riêng với lĩnh vực vật liệu xây dựng – lĩnh vực cốt lõi của mình, Viglacera tập trung đầu tư nhiều dự án mới với tầm vóc quy mô, công nghệ cao như: dự án kính siêu trắng, dự án kính cán siêu trắng dùng cho sản xuất pin năng lượng mặt trời; mở rộng quy mô, xây dựng mới các nhà máy sản xuất sứ vệ sinh, gạch ốp lát chất lượng cao, sử dụng khí thiên nhiên, bảo vệ môi trường…

>>>Viglacera thành lập liên doanh sản xuất vật liệu xây dựng tại Cuba
Thu Hằng/BNEWS/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.