1. >

VIGLACERA sẽ gia nhập sàn UPCoM từ 15/10

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng Công ty VIGLACERA đưa 264,5 triệu cổ phiếu VGC vào giao dịch trên thị trường UPCoM với giá tham chiếu 10.600 đồng/cổ phiếu.

VIGLACERA sẽ gia nhập sàn UPCoM từ 15/10

IPO Tổng Công ty VIGLACERA. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Ngày 15/10/2015, sau hơn 1 năm kể từ ngày thực hiện bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng, Tổng Công ty VIGLACERA đã đưa 264,5 triệu cổ phiếu VGC vào giao dịch trên thị trường UPCoM với giá tham chiếu 10.600 đồng/cổ phiếu.

Tổng Công ty VIGLACERA trước đây là Tổng Công ty Thủy tinh và Gốm Xây dựng, là doanh nghiệp tiên phong trong đầu tư phát triển, sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực vật liệu xây dựng tại Việt Nam. Trải qua hơn 40 năm hoạt động, VIGLACERA được xếp hạng là một trong những thương hiệu vật liệu xây dựng được tin dùng tại thị trường trong nước.

Các sản phẩm chính của VGC gồm có: kính xây dựng, sứ vệ sinh, gạch ceramic và granite và đất nung, đáp ứng được nhiều phân khúc thị trường từ bình dân đến cao cấp. Sản phẩm của công ty đã có mặt trên 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, hàng năm đóng góp cho ngành xây dựng 30 triệu USD kim ngạch xuất khẩu/năm.

VGC có 10 đơn vị trực thuộc, 22 công ty con và 5 công ty liên kết sản xuất kinh doanh gạch các loại. Trong đó, có 7 công ty con đã tham gia thị trường giao dịch tập trung và đều đang niêm yết/đăng ký giao dịch trên HNX.

Với lợi thế là đơn vị sản xuất, cung cấp nguyên vật liệu xây dựng, VIGLACERA đã mở rộng lĩnh vực hoạt động sang đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản bao gồm hạ tầng kỹ thuật các khu công nghiệp tập trung, khu đô thị, khu nhà ở, văn phòng.

Trong lĩnh vực đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, VIGLACERA cũng được đánh giá là doanh nghiệp hàng đầu miền Bắc với tổng diện tích cho thuê lấp đầy 678ha/tổng số 1.020 ha (66%).

Đã có 180 doanh nghiệp trong và ngoài nước thuê đất, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn như Công ty Samsung, Canon, Orion Vina, Vinamilk, Vinasoy, Công ty Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Long, Công ty Rượu Hà Nội...

Trong 2 năm 2013 và 2014, tổng doanh thu của công ty mẹ lần lượt đạt 2.268 tỷ và 3.716 tỷ đồng, tương ứng lợi nhuận sau thuế đạt 59 tỷ và 132 tỷ đồng. Trong những năm tiếp theo, VGC sẽ tập trung xây dựng và triển khai thực hiện tái cơ cấu toàn diện các công ty con, công ty liên kết, hoàn thiện cơ chế quản lý theo mô hình công ty cổ phần tại công ty mẹ - Tổng Công ty.

VGC đặt mục tiêu doanh thu năm 2015 và 2016 lần lượt là 4.548 tỷ và 5.087 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 143 tỷ và 177 tỷ đồng. Tỷ lệ trả cổ tức dự kiến 3,5% và 4%./.

Đức Duy

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?