1. >

Vinacafe chuyển sang sản phẩm chế biến sâu

Facebook Share

BNEWS.VN Vinacafe đang chuyển sang sản phẩm chế biến sâu, sản phẩm có hàm lượng khoa học công nghệ cao hơn, giá trị gia tăng hơn.

Vinacafe chuyển sang sản phẩm chế biến sâu

Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Cà phê Việt Nam (Vinacafe) Đồng Văn Quảng cho biết đẩy mạnh tái cơ cấu sản phẩm ngành trồng trọt, Tổng công ty đã có sự dịch chuyển sang sản phẩm chế biến sâu, sản phẩm có hàm lượng khoa học công nghệ cao hơn, giá trị gia tăng hơn.


Đóng gói sản phẩm cà phê tan Vina cafe. Ảnh: Kim Phương/TTXVN

Cụ thể, cà phê nhân từ những diện tích tái canh nhờ giống tốt, áp dụng theo các chương trình sản xuất có chứng nhận (4C, UTZ Certfied…), cỡ hạt đạt chất lượng cao (tỷ lệ R1 trên 60%) đã có giá bán cao hơn 20% so với cà phê thông thường.

Khoảng 10.000 tấn cà phê nhân chất lượng cao chuyển sang làm nguyên liệu chế biến cà phê hòa tan, nâng cao giá trị so với xuất thô 40%.

Tổng công ty Cà phê Việt Nam đã từng bước cơ cấu lại diện tích các cây trồng chính cho phù hợp với yêu cầu sinh thái và diễn biến thị trường. Công ty tập trung cho cây trồng chính là cà phê ở những vùng có điều kiện thật phù hợp. Cà phê vối sẽ thay thế dần những diện tích cà phê chè không có hiệu quả.

Cơ cấu cây trồng chính của Tổng công ty là cà phê với gần 18.000 ha; trong đó cà phê chè chỉ còn khoảng 500 ha. Ngoài ra, Tổng công ty còn có gần 3.000 ha lúa, hơn 2.000 ha cao su, gần 500 ha ca cao, hơn 1.000 ha hồ tiêu…/.

Bích Hồng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chất lượng bữa ăn đóng vai trò quyết định trong việc bảo đảm dinh dưỡng, sức khỏe lâu dài và năng suất làm việc của người lao động. Tuy nhiên, do đồng lương ít ỏi, đa phần công nhân thường lựa chọn những thực phẩm giá rẻ ở các khu chợ tự phát mà ít quan tâm đến nguồn gốc và chất lượng. Điều này gây nên nỗi lo về chất lượng bữa ăn lẫn nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe cho người công nhân.