1. >

Vinamilk "cứu" VN-Index

Facebook Share

BNEWS.VN Việc VNM bứt phá mạnh trong phiên hôm nay đã góp công rất lớn giúp chỉ số VN-Index duy trì được sắc xanh. Bên cạnh đó, thị trường cũng có sự hỗ trợ của một số cổ phiếu lớn khác là CTG, GMD…

Vinamilk "cứu" VN-Index

Thị trường trong phiên chiều chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của VNM. Sau thông tin liên quan tới việc SCIC thoái vốn tại VNM, cổ phiếu này bất ngờ tăng vọt và kết thúc phiên giao dịch ở mức giá gần cao nhất phiên là 111.000 đồng/CP, tức tăng 5.000 đồng (4,7%). 

Cụ thể, bà Bùi Thị Hương - Giám đốc điều hành Vinamilk cho biết “Chúng tôi muốn nới room lên mức được Chính phủ phê chuẩn vì sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài không chỉ mang lại nguồn vốn mà còn cả kinh nghiệm quản lý cho doanh nghiệp”. Theo bà, công ty đang đợi hướng dẫn của Chính phủ.

Cổ phiếu của Vinamilk đã cứu thị trường ngày hôm nay. Ảnh: BNEWS.

Trong khi đó, góp công lớn nâng đỡ chỉ số của sàn HNX-Index trong phiên hôm nay đến từ các cái tên là NTP, PLC và AAA Cụ thể, NTP tăng mạnh 3.900 đồng lên 57.000 đồng/CP nhờ những kỳ vọng từ việc SCIC thoái vốn.

Chiều ngược lại, trên cả hai sàn, nhiều cổ phiếu lớn như VIC, VCB, BVH, GAS, VCG… đã đồng loạt giảm giá và gây áp lực rất lớn lên hai chỉ số. Đáng chú ý, BVH tiếp tục có phiển giảm giá rất mạnh (2.500 đồng) xuống còn 54.500 đồng/CP.

Phiên hôm nay, thanh khoản trên thị trường tiếp tục sụt giảm, tổng giá trị giao dịch trên cả hai sàn chỉ đạt hơn 2.300 tỷ đồng.

Trong đó, dòng tiền vẫn tìm đến các cổ phiếu bất động sản như DLG, HQC, ITA… Kết thúc phiên giao dịch, DLG tăng trần và khớp lệnh mạnh nhất sàn HOSE, đạt hơn 7,7 triệu đơn vị. Trên sàn HNX, cổ phiếu TIG dẫn đầu khối lượng khớp lệnh với hơn 3,2 triệu đơn vị.

Chốt phiên, chỉ số VN-Index tăng 1,59 điểm (0,27%) lên 594,61 điểm. Toàn sàn có 117 mã tăng, 80 mã giảm và 113 mã đứng giá.

Tương tự, chỉ số HNX-Index 0,17 điểm (0,21%) lên 81,35 điểm. Toàn sàn có 93 mã tăng, 89 mã giảm và 187 mã đứng giá.

Đinh Tuấn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.