DOANH NGHIỆP NIÊM YẾT

Vinamilk được nới room nhà đầu tư ngoại lên 100%

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 20/07, CTCP Sữa Việt Nam (HOSE: VNM) cho biết đã nhận được công văn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) về việc xác nhận không giới hạn tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài tại VNM.

Vinamilk được nới room nhà đầu tư ngoại lên 100%. Ảnh: Quỳnh Trang

Ngày 20/07, CTCP Sữa Việt Nam - Vinamilk (HOSE: VNM) cho biết đã nhận được công văn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) về việc xác nhận không giới hạn tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài tại VNM. Theo đó, tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài tại VNM tối đa là 100%.


UBCKNN đề nghị VNM thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công bố thông tin theo quy định tại Khoản 4 Điều 13 Thông tư 123 về hướng dẫn hoạt động đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam và khoản 5 điều 8 Thông tư 155 hướng dẫn CBTT trên TTCK.

Ngay sau khi nhận được thông báo nới room 100% của VNM, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán (VSD) phải cập nhật room nước ngoài của Công ty trên hệ thống để nhà đầu tư nước ngoài có thể thực hiện giao dịch chứng khoán theo tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa tại quy định khoản 5 Điều 13 Thông tư 123.

UBCKNN đề nghị VNM rà soát để điều chỉnh các hoạt động kinh doanh về vận tải hàng hóa bằng đường bộ và kinh doanh bất động sản trong phạm vi cho phép để đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật./.

Đinh Tuấn/BNEWS/HSX

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.