CHUYỂN ĐỘNG DN

Vinamilk khởi công trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao

Facebook Share

BNEWS.VNTổ hợp dự án sẽ đi vào hoạt động năm 2017 và cung cấp khoảng 36 triệu lít sữa/năm.

Chiều ngày 10/8, tại nông trường Thống Nhất (huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa), Công ty sữa Vinamilk tổ chức động thổ và khởi công tổ hợp các trang trại chăn nuôi bò sữa chất lượng cao Vinamilk với quy mô chăn nuôi 16.000 con bò sữa. Tổng vốn đầu tư ban đầu cho dự án là 1.600 tỷ đồng.


Vinamilk khởi công Tổ hợp các trang trại bò sữa công nghệ cao Thanh Hóa (Nguồn: Internet)

Đây cũng là dự án đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp lớn nhất từ trước đến nay vào tỉnh Thanh Hóa. Qua đó góp phần làm thay đổi diện mạo vùng trung du và miền núi nơi có dự án được đầu tư và tạo việc làm cho hơn 1.000 lao động địa phương với mức thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng.

Tổ hợp các trang trại chăn nuôi bò sữa chất lượng cao với quy mô 4 trang trại chăn nuôi tập trung tại các huyện Ngọc Lặc, Thọ Xuân, Cẩm Thủy và Yên Định có tổng diện tích 2.500 ha. Sau khi xây dựng, bò sữa sẽ được nhập khẩu từ Australia và Mỹ về với số lượng 16.000 con và có thể tăng lên 24.000 con trong giai đoạn 2. Tổ hợp trang trại này có hệ thống chuồng trại, kho bãi, đồng cỏ, khu vực trồng trọt các nông phẩm phục vụ cho việc chế biến sữa và các công trình phụ trợ.

Đây cũng là dự án áp dụng công nghệ chăn nuôi tiên tiến nhất thế giới trong lĩnh vực chăn nuôi bò sữa. Công tác vệ sinh, xử lý chất thải, bảo vệ môi trường cũng áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất của thế giới, bởi nguồn phế thải từ trang trại được sử dụng để chạy điện theo mô hình biogas. Ngoài ra, tổ hợp các trang trại cũng được lắp đặt hệ thống điện từ pin năng lượng mặt trời nên chủ động nguồn điện cho các trang trại của công ty.

Dự kiến, tổ hợp dự án sẽ đi vào hoạt động năm 2017 và cung cấp khoảng 36 triệu lít sữa/năm./.


Trịnh Duy Hưng


VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.