1. >

VinEco đầu tư sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại Hà Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 5/4, Công ty TNHH Đầu tư sản xuất phát triển nông nghiệp VinEco đã làm việc với UBND tỉnh Hà Nam về việc triển khai dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh.

VinEco đầu tư sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại Hà Nam

VinEco đầu tư sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Ảnh minh họa: TTXVN

Dự án Nông nghiệp ứng dụng cao công nghệ cao của Công ty TNHH VinEco được triển khai trên diện tích 227 ha tại xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân, với tổng vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và sản xuất dự kiến là 662 tỷ đồng.

Mục tiêu của dự án là phát triển được vùng sản xuất nguyên liệu tập trung ứng dụng công nghệ cao phục vụ chế biến, xuất khẩu, đồng thời hình thành trung tâm nghiên cứu chọn tạo giống nhằm khôi phục, cải tạo và sản xuất các giống bản địa đặc sản.

Hoạt động chính của dự án là xây dựng và hình thành cánh đồng sản xuất quy mô lớn tích hợp các công nghệ canh tác tiên tiến; tổ chức nghiên cứu, phát triển giống và các sản phẩm khoa học, công nghệ mới phục vụ sản xuất; đào tạo, chuyển giao, cung cấp các dịch vụ kỹ thuật, giám sát, quản lý chất lượng và tư vấn cho người sản xuất áp dụng tiêu chuẩn và kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

Các công nghệ mà dự án áp dụng là công nghệ nhà kính, nhà lưới của Nhật Bản, Israel; công nghệ tưới tiêu tự động Israel; công nghệ cơ khí, tự động hóa, công nghệ thông tin và truyền thông cùng các hệ thống giám sát các thông số môi trường đất, nước, không khí và sinh trưởng cây trồng.

Ông Trần Kiên Cường, Giám đốc phát triển Dự án Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Hà Nam, Công ty TNHH VinEco cho biết, Công ty mong muốn tỉnh tập trung quỹ đất nhanh và liền thổ để dự án được triển khai sớm. Đồng thời, Công ty cũng đề nghị tỉnh Hà Nam hỗ trợ xây dựng hạ tầng giao thông, điện, hệ thống kênh mương, trạm bơm đảm bảo cho công tác tưới tiêu và thoát nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trương Minh Hiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam hoan nghênh Công ty VinEco đã đầu tư dự án Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại tỉnh và cho rằng, việc triển khai dự án là rất phù hợp với chủ trương phát triển nền nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa của tỉnh.

Tỉnh Hà Nam sẽ đầu tư hạ tầng đường giao thông, điện, hệ thống thủy lợi đến chân hàng rào vùng dự án, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi về chính sách, thủ tục pháp lý cho VinEco.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Minh Hiến yêu cầu, các sở, ngành liên quan phối hợp với Công ty VinEco lập quy hoạch hạ tầng, lộ trình đầu tư trình UBND tỉnh duyệt, yêu cầu xã Xuân Khê chậm nhất trong tháng 6/2016 phải giao đất cho doanh nghiệp thực hiện dự án./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.