1. >

VinEco hỗ trợ tối đa 300 triệu đồng/hộ nhằm thúc đẩy sản xuất nông nghiệp

Facebook Share

BNEWS.VN VinEco sẽ hỗ trợ tài chính tối đa 300 triệu đồng/hộ đối với những hộ sản xuất đủ điều kiện, để giúp trang bị cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị, vốn, giống.

VinEco hỗ trợ tối đa 300 triệu đồng/hộ nhằm thúc đẩy sản xuất nông nghiệp

VinEco hỗ trợ tối đa 300 triệu đồng/hộ nhằm thúc đẩy sản xuất nông nghiệp. Ảnh: VinEco

Ngày 14/12, Công ty Đầu tư Phát triển Sản xuất Nông nghiệp VinEco (Tập đoàn Vingroup) tổ chức Lễ tổng kết giai đoạn 1 Chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt”.

VinEco cho biết, sau 3 tháng phát động, đã có 250 hợp tác xã và hộ sản xuất đầu tiên thuộc các lĩnh vực rau, nấm, gạo, trái cây chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với công ty.

Theo hợp đồng được ký kết, VinEco tổ chức các chương trình hướng dẫn các hộ sản xuất có nhu cầu về quy trình sản xuất rau an toàn; thu mua tiêu thụ sản phẩm; hướng dẫn và hỗ trợ thủ tục chứng nhận VietGap và hỗ trợ tài chính. Với việc kiểm soát khép kín từ đồng ruộng đến siêu thị, Chương trình sẽ cắt giảm được tối đa các khâu trung gian, tập trung nâng cao chất lượng nông sản cung ứng ra thị trường.

Chương trình tập trung nâng cao chất lượng nông sản cung ứng ra thị trường. Ảnh: VinEco

Cụ thể, Công ty VinEco tổ chức đào tạo định kỳ kỹ thuật sản xuất, kiến thức sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, hướng dẫn cách ghi chép nhật ký đồng ruộng. Các hộ sản xuất sẽ được kết nối và hướng dẫn cách tuân thủ tiêu chuẩn và làm thủ tục đăng ký VietGAP. Quan trọng nhất, để đảm bảo đầu ra ổn định cho các hộ sản xuất, với những sản phẩm đạt chuẩn an toàn VinEco sẽ thu mua sản phẩm theo sản lượng đã cam kết.

Bên cạnh đó, Công ty VinEco còn đầu tư trang thiết bị để ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc bằng mã QR, đảm bảo minh bạch hóa thông tin về địa điểm sản xuất, chủ hộ sản xuất. Người tiêu dùng có thể dễ dàng tra cứu thông tin nông sản trong chương trình bằng smartphone.

Đặc biệt, đối với những hộ sản xuất đủ điều kiện, VinEco sẽ hỗ trợ tài chính tối đa 300 triệu đồng/hộ để giúp trang bị cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị, vốn, giống.

Nhằm đảm bảo chất lượng và độ an toàn cho nông sản, VinEco dự kiến sẽ dành 50 tỷ đồng trong tổng ngân sách để xây dựng hệ thống kiểm soát chất lượng, bao gồm chi phí đầu tư hệ thống trang thiết bị, công cụ kiểm soát, chi phí kiểm tra sản phẩm…

Công tác kiểm tra, giám sát cũng được triển khai theo nhiều lớp: từ lực lượng kiểm soát tại địa phương với tần suất kiểm tra hàng ngày đến các tầng kiểm định định kỳ và theo xác suất do hệ thống kiểm soát viên của công ty trực tiếp thực hiện.

Bà Vũ Tuyết Hằng, Tổng Giám đốc Công ty VinEco cho biết, mục tiêu lớn nhất của chương trình là cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dùng; thứ hai là hỗ trợ nông dân tiếp cận với kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhằm thay đổi và tối ưu hóa sản xuất nông nghiệp, tiến tới từng bước xây dựng được các thương hiệu nông sản Việt có tầm quốc tế.

Trước đó, ngày 1/9/2016, Tập đoàn Vingroup đã chính thức khởi động Chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt” thông qua việc liên kết với 1.000 hợp tác xã và hộ sản xuất để cung ứng nông sản sạch và an toàn cho thị trường. Chương trình là sự nối tiếp chương trình Thúc đẩy sản xuất nội địa dành cho doanh nghiệp Việt ngày 1/6/2016./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.