1. >

Vingroup báo lãi quý I/2016 hơn 1.000 tỷ đồng

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn Vingroup (VIC) mới đây đã công bố báo cáo tài chính soát xét quý I/2016. Kết quả kinh doanh của Tập đoàn đã có sự thay đổi đáng kể sau khi được soát xét.

Vingroup báo lãi quý I/2016 hơn 1.000 tỷ đồng

Theo đó, doanh thu quý I/2016 hợp nhất đạt 14.739 tỷ đồng, gấp 2,3 lần cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế cũng cao gấp 3,6 lần cùng kỳ, đạt 1.289,5 tỷ đồng.

Trong khi doanh thu không thay đổi, thì lợi nhuận của Vingroup lại tăng mạnh so với báo cáo tự lập trước đó nhờ giảm đáng kể giá vốn hàng bán (897 tỷ đồng).

Dù chi phí tài chính và chi phí quản lý đều tăng hơn 10% so với báo cáo trước đó nhưng lợi nhuận sau thuế vẫn tăng 24,27%, đạt 1.289 tỷ đồng.

Giải thích về thay đổi trên, lãnh đạo Vingroup cho biết Tập đoàn đã phân loại lại giữa các dòng chi phí.

Thay đổi về giá vốn là do Vingroup đã tính toán lại giá vốn bất động sản được bán dựa trên chi phí đầu tư thực tế, cập nhật ngân sách xây dựng và quyết toán công trình và giảm giá vốn hoạt động bán lẻ.

Trước đó, Vingroup tính dự phòng thêm phần giá vốn có thể phát sinh theo ngân sách do chưa đối chiếu được hết hàng tồn kho trong toàn hệ thống Vinmart và Vinmart +.

Tại thời điểm soát xét, Tập đoàn đã thu thập đủ dữ liệu về hàng tồn kho và thực hiện điều chỉnh giảm khoản dự phòng giá vốn này. Thu nhập trước thuế mảng dịch vụ bán lẻ đã giảm lỗ đáng kể so với báo cáo trước đó.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.