1. >

Vingroup khởi công bệnh viện Vinmec Hải Phòng

Facebook Share

BNEWS.VN Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng có tổng vốn đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng, với quy mô 400 giường bệnh có khả năng đáp ứng 200.000 lượt khám ngoại trú mỗi năm.

Vingroup khởi công bệnh viện Vinmec Hải Phòng

Khởi công bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Ngày 18/10, Tập đoàn Vingroup đã chính thức khởi công bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng tại Quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng. Với tổng vốn đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng cùng 14 chuyên khoa sâu và đội ngũ bác sĩ giỏi, bệnh viện Vinmec Hải Phòng sẽ mang tới cho người dân và du khách một địa chỉ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao. 

Vinmec Hải Phòng là bệnh viện thứ 6 trong hệ thống y tế Vinmec trên toàn quốc, sau các bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec tại Hà Nội, Hạ Long, Phú Quốc, Nha Trang và Tp. Hồ Chí Minh, cùng chuỗi 2 phòng khám đa khoa quốc tế. 

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Hải Phòng có tổng diện tích 40.000m2 được đầu tư bài bản, đồng bộ về cơ sở vật chất, hệ thống máy móc hiện đại, dịch vụ hoàn hảo. 

Thi công xây dựng bệnh viện Đa khoa Vinmec Hải Phòng. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Bệnh viện có quy mô 400 giường bệnh với khả năng đáp ứng 200.000 lượt khám ngoại trú mỗi năm. Dự kiến trong giai đoạn 1, bệnh viện này sẽ đưa 200 giường vào hoạt động trong năm 2017. 

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, kế thừa uy tín và chất lượng vượt trội của hệ thống y tế Vinmec, ngay từ khi bắt đầu khởi công xây dựng, bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Hải Phòng đã chú trọng công tác xây dựng đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi đến từ các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh..., đồng thời lên kế hoạch hợp tác chuyển giao kỹ thuật, trao đổi chuyên gia với các nước có nền y học tiên tiến thế giới như Singapore, Pháp, Mỹ, Nhật Bản... 

Khi đi vào hoạt động bệnh viện sẽ trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tiêu chuẩn quốc tế dành cho người dân thành phố, đồng thời đáp ứng nhu cầu về dịch vụ y tế chất lượng cao của du khách trong nước và quốc tế đến với Hải Phòng và các vùng phụ cận. 

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Văn Thành nhấn mạnh, cùng với các dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng, cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, sân bay quốc tế Cát Bi đang được thi công khẩn trương; nhiều dự án hạ tầng giao thông, đô thị, các dự án lớn của các tập đoàn kinh tế mạnh trong và ngoài nước, trong đó có tập đoàn Vingroup đã và đang triển khai, cho thấy Hải Phòng đang đứng trước những cơ hội phát triển vô cùng to lớn; đồng thời khẳng định sức hút của Hải Phòng đối với các nhà đầu tư./. 

Đoàn Minh Huệ 

 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.