CHUYỂN ĐỘNG DN

Vingroup sẽ xây trung tâm nông nghiệp công nghệ cao tại Quảng Ninh

Facebook Share

BNEWS.VNTập đoàn Vingroup vừa báo cáo với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh kế hoạch đầu tư Trung tâm Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao có tổng vốn đầu tư lên tới 650 tỷ đồng.

Mô hình trồng dưa lưới trong nhà kính của Vingroup. Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN

Trung tâm Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao có tổng diện tích trên 198 ha, tại xã Hồng Thái Đông, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Dự án này được chia làm hai giai đoạn.

Giai đoạn một sẽ triển khai xây dựng với quy mô trên 90 ha. Ngay trong tháng 10/2015 này, Vingroup sẽ triển khai trên diện tích 40 ha đã được giải phóng mặt bằng, và phấn đấu đến trước Tết Nguyên đán 2016 sẽ có sản phẩm nông nghiệp mang thương hiệu VinEco Quảng Ninh bán ra thị trường.

Công nghệ dự kiến được Vingroup áp dụng tại Trung tâm này bao gồm: công nghệ nhà kính, nhà lưới của Nhật Bản, Israel; công nghệ tưới tiêu tự động của Israel; công nghệ cơ giới hóa, tự động hóa của Nhật Bản, Hàn Quốc, Israel; hệ thống giám sát môi trường đất, nước, không khí của Nhật Bản, Hàn Quốc…

Cơ cấu cây trồng chủ yếu tại Trung tâm Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao bao gồm: rau ăn lá, cà chua, ớt, dưa chuột, dưa ngọt; nấm đùi gà, kim châm trắng, nấm yến, nấm hương; các loại hoa, cây lâm nghiệp; lưu giữ cây ăn quả đầu dòng và sản xuất cây giống ăn quả…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Huy Hậu nhấn mạnh, Quảng Ninh ủng hộ cao đối với dự án bởi dự án sẽ tạo đột phá đối với ngành nông nghiệp của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành chức năng cùng chính quyền thị xã Đông Triều trao đổi với nhân dân tìm giải pháp nhanh chóng bàn giao mặt bằng cho Vingroup thực hiện dự án./.

Văn Đức

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Cuối cùng thì Chính phủ củaThủ tướng Anh Theresa May đã chính thức kích hoạt điều 50 Hiệp ước Lisbon, đồng nghĩa với việc khởi động tiến trình đàm phán để Anh rời khỏi liên minh châu Âu (EU). Đây được xem là bước đầu trong một loạt thách thức trước mắt khi hai bên đàm phán chính thức cho một cuộc chia tay êm thấm.