1. >
Hàng hoáBất động sản

Vĩnh Long tiêu hủy hơn 33.000 gói thuốc lá ngoại

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 26/4, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long tổ chức tiêu hủy 33.243 gói thuốc lá điếu ngoại nhập lậu và các mặt hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái nhãn hiệu…

Vĩnh Long tiêu hủy hơn 33.000 gói thuốc lá ngoại

Vĩnh Long tiêu hủy hơn 33.000 gói thuốc lá ngoại. Ảnh: Thanh Tân-TTXVN

Đây là số lượng thuốc lá và hàng hóa nhập lậu do các đội Quản lý thị trường thu giữ trong năm 2015 qua các đợt kiểm tra cao điểm của ngành chức năng. Tổng cộng có 33.243 gói thuốc lá nhập lậu gồm các nhãn hiệu: JET, HERO, SCOTT, ESSSE, 555.

Riêng các hàng hóa khác gồm các mặt hàng thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, kính mát, đồ chơi trẻ em… không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hết hạn sử dụng, hàng không nhãn mác, không có nhãn phụ tiếng Việt…

Theo ông Trương Thanh Sử, Quyền Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long, tình hình vi phạm thương mại trên địa bàn tỉnh thời gian qua diễn biến phức tạp.

Mặc dù tỉnh Vĩnh Long không phải là địa bàn biên giới nhưng do vị trí trung tâm nên các đối tượng thường vận chuyển hàng hóa qua địa bàn, tập kết tại các kho để chuyển đi các tỉnh tiêu thụ, nhất là thời điểm trong và sau Tết lưu lượng hàng hóa trên thị trường tăng mạnh về số lượng, chủng loại, các đối tượng lợi dụng tình hình thị trường sôi động để thực hiện các hành vi gian lận thương mại.

Trong quý 1/2016, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long đã phát hiện và xử lý 263 vụ vi phạm thương mại với số tiền xử phạt trên 2,5 tỷ đồng, trong đó phạt hành chính trên 1,7 tỷ đồng và tịch thu hàng hóa cho tiêu hủy trị giá trên 236 triệu đồng.

Riêng lĩnh vực hàng cấm, hàng nhập lậu, ngành chức năng đã xử lý 124 vụ, trong đó có 88 vụ vận chuyển thuốc lá, tịch thu 12.665 gói thuốc lá điếu ngoại nhập lậu và xử lý 36 vụ vận chuyển hàng lậu khác gồm các mặt hàng quần áo, giày dép, linh kiện điện tử… trị giá hơn 530 triệu đồng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiến công hiển hách, lẫy lừng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta - Đại thắng mùa xuân Kỷ Dậu 1789 đã được tái hiện sinh động trong lễ hội Gò Đống Đa trong ngày mùng 5 Tết, tức ngày 20/2, thêm một lần nhắc nhở các thế hệ hôm nay về truyền thống yêu nước, tinh thần bất khuất trước giặc ngoại xâm để bảo vệ Tổ quốc, của cha ông ta.