1. >

VN-Index giảm hơn 6 điểm do thông tin từ thị trường chứng khoán Trung Quốc,

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán trong nước sáng 7/1 đón nhận hàng loạt thông tin tiêu cực đến từ thị trường chứng khoán thế giới, cụ thể là thị trường chứng khoán Trung Quốc.

VN-Index giảm hơn 6 điểm do thông tin từ thị trường chứng khoán Trung Quốc,

VN-Index giảm hơn 6 điểm do thông tin từ thị trường chứng khoán Trung Quốc. Ảnh minh họa: TTXVN.

Trên thị trường chứng khoán Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite giảm 5,45%, trong khi chỉ số Thâm Quyến Composite Index giảm tới 6,77% và tất nhiên thị trường chứng khoán Trung đã tiếp tục khởi động cơ chế "tự ngắt" 15 phút.

Thêm vào đó, cũng trong sáng nay Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã hạ giá đồng Nhân dân tệ (CNY) với mức mạnh nhất kể từ sau đợt phá giá sốc gây rối loạn thị trường toàn cầu hồi tháng 8/2015.

PBOC ấn định tỷ giá tham chiếu ngày 7/1 của đồng Nhân dân tệ so với đồng USD ở mức 6,5646, khiến đồng Nhân dân tệ giảm 0,51% so với ngày 6/1.

Những yếu tố đó đã tác động thị trường chứng khoán trong nước sau 30 phút giao dịch mở cửa, hàng loạt các mã cổ phiếu lớn đã giảm điểm: VCB giảm 300 đồng, VNM giảm 2.000 đồng, BVH giảm 500 đồng, BMP giảm 3.000 đồng, HQC giảm 200 đồng, PVD giảm 1.100 đồng…. Có thời điểm Vn-Index đã giảm tới 9 điểm.

Sự sụt giảm của thị trường chứng khoán Trung Quốc ít nhiều đã tạo ra hiệu ứng sụt giảm trên thị trường Việt Nam.

Ông Lê Thế Linh, chuyên gia CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) nhận định: "Đà giảm của VN-Index cũng đã được kìm hãm. Tuy nhiên, có thời điểm trên sàn HOSE chỉ có 20 mã xanh, còn hơn 100 mã khác chìm trong sắc đỏ, thanh khoản trên thị trường vẫn chỉ ở mức trung bình".

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm xuống 6,37 điểm (-1,11%) xuống còn 568,2 điểm. Toàn sàn có 43 mã tăng, 173 mã giảm và 92 mã đứng giá./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cà phê trộn lõi pin có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng, thương hiệu cà phê Việt Nam. Tuy nhiên các sản phẩm cà phê rang xay vẫn chưa có quy chuẩn, tiêu chuẩn. Những hiện tượng đơn lẻ như vụ việc ở Đắc Nông vẫn có thể sẽ tiếp tục xảy ra.