1. >

VN-Index tăng nhẹ bất chấp thị trường ảm đạm

Facebook Share

BNEWS.VN Với những thông tin tích cực đã giúp thị trường đã khởi sắc hơn so với giao dịch hôm qua. VnIndex tăng 1,45 điểm và HNX-Index tăng 0,02 điểm.

VN-Index tăng nhẹ bất chấp thị trường ảm đạm

Giao dịch trong phiên hôm nay vẫn diễn ra rất ảm đạm. Tổng giá trị khớp lệnh trên cả hai sàn HOSE và HNX chỉ đạt khoảng 1.400 tỷ đồng. Mặc dù vậy, hai sàn vẫn tăng điểm nhẹ.

Các thông tin tích cực như đại diện Chính phủ Việt Nam Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định đến 9 tháng năm nay, GDP đạt mức tăng trưởng 6,5% và dự kiến cả năm sẽ cao hơn 6,5% hay theo Ngân hàng Thế giới, Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao thứ 2 thế giới... đã phần nào giúp thị trường khởi sắc hơn so với phiên giao dịch hôm qua.

Diến biến thị trường ngày 30/9. Ảnh: BNEWS.

Nhiều cổ phiếu lớn như MSN, GAS, VCB, VIC, KDC… vẫn duy trì được sắc xanh khá tốt và góp công lớn giúp duy trì sắc xanh nhẹ của hai chỉ số. Trong đó, KDC tăng 200 đồng lên 24.800 đồng/CP. GAS tăng 100 đồng lên 45.800 đồng/CP.

Ngược lại, sau khi đồng loạt tăng trong khoảng thời gian khá lâu ở phiên hôm nay thì tới khi chốt phiên, các cổ phiếu lớn như BVH, SSI, VNM, MBB… đã lùi về mức giá tham chiếu. Trong khi đó, một số mã như CTG, PVS, NTP… đã đảo chiều giảm trở lại và gây áp lực đáng kể lên hai chỉ số. 

Liều thuốc T+2 có vẻ chưa đủ mạnh để kích thích tâm lý nhà đầu tư khi mà nhiều nhận định cho hay, việc áp dụng T+2 tuy là một nỗ lực của UBCKNN trong việc rút ngắn chu kỳ thanh toán nhưng thực tế, nhà đầu tư không được hưởng lợi nhiều vì dù tiền và chứng khoán đã về tài khoản từ ngày T+2 nhưng phiên giao dịch trên 2 sàn đã kết thúc.

Và thực tiễn là thanh khoản thị trường hôm nay khá thấp với 1.416 tỷ đồng trên HoSE và 355 tỷ đồng trên HNX. 

Chốt phiên, chỉ số VN-Index tăng 0,26% lên 562,64 điểm. Toàn sàn có 74 mã tăng, 43 mã giảm và 63 mã đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 83,8 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 1.416 tỷ đồng.

Tương tự, chỉ số HNX-Index đứng ở mức 77,97 điểm, tăng 0,03%. Toàn sàn có 107 mã tăng, 66 mã giảm và 195 mã đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 30,6 triệu cổ phiếu, trị giá trên 354 tỷ đồng.

Tiến Tuấn


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.