CHUYỂN ĐỘNG DN

Volkswagen “gặp khó” trên sân nhà

Facebook Share

BNEWS.VNVolkswagen vừa quyết định tạm ngừng sản xuất dòng xe đang rất được ưa chuộng hiện nay là Volkswagen Golf tại nhà máy chính ở Wolfsburg, miền Bắc nước Đức, vì bất đồng với các nhà cung cấp.

Volkswagen “gặp khó” trên sân nhà. Ảnh minh họa: Reuters

Người phát ngôn của Volkswagen (VW) cho hay hãng xe Đức sẽ ngừng sản xuất Volkswagen Golf kể từ ngày 22/8 đến hết ngày 28/8 tại nhà máy ở Wolfsburg.

Trước đó, hai nhà cung cấp linh kiện là ES Automobilguss (cung cấp khuôn sản xuất hộp số) và Cartrim (cung cấp chất liệu phủ nội thất) đã ngừng giao hàng cho VW kể từ đầu tháng Tám với cáo buộc hãng xe đến từ Đức hủy bỏ một số hợp đồng mà không báo trước hoặc từ chối bồi thường.

Ngày 19/8, thẩm phán tại Brunswick đã yêu cầu ES Automobilguss và Cartrim nối lại hoạt động cung ứng hàng hóa cho phía VW tuy nhiên cả hai công ty này đều không chấp nhận và ES đã kháng cáo.

Quyết định (tạm dừng sản xuất Volkswagen Golf) sẽ không ảnh hưởng đến mục tiêu sản lượng hàng năm mà VW đề ra trước đó. Năm ngoái, VW đã sản xuất tổng cộng 815.000 chiếc xe tại nhà máy Wolfsburg, gần 500.000 chiếc trong số đó là mẫu xe Volkswagen Golf và xe Golf Sportsvan. 

>>> Giới chức Mỹ có bằng chứng phạm tội trong vụ bê bối khí thải của Volkswagen

>>> Volkswagen đối mặt án phạt 5 triệu euro từ Italy do bê bối khí thải

Phương Nga (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Những ngày cuối năm là dịp mà các ngân hàng luôn đổ những lượng tiền lớn các các máy rút tiền tự động (ATM) để phục vụ nhu cầu rút tiền của khách hàng. Tuy nhiên trong nhiều năm qua, tình trạng nhiều máy ATM bị tắc nghẽn hoặc hết tiền trong một thời gian dài đã khiến khách hàng rất khó khăn trong việc rút tiền.