1. >

Volkswagen “gặp khó” trên sân nhà

Facebook Share

BNEWS.VN Volkswagen vừa quyết định tạm ngừng sản xuất dòng xe đang rất được ưa chuộng hiện nay là Volkswagen Golf tại nhà máy chính ở Wolfsburg, miền Bắc nước Đức, vì bất đồng với các nhà cung cấp.

Volkswagen “gặp khó” trên sân nhà

Volkswagen “gặp khó” trên sân nhà. Ảnh minh họa: Reuters

Người phát ngôn của Volkswagen (VW) cho hay hãng xe Đức sẽ ngừng sản xuất Volkswagen Golf kể từ ngày 22/8 đến hết ngày 28/8 tại nhà máy ở Wolfsburg.

Trước đó, hai nhà cung cấp linh kiện là ES Automobilguss (cung cấp khuôn sản xuất hộp số) và Cartrim (cung cấp chất liệu phủ nội thất) đã ngừng giao hàng cho VW kể từ đầu tháng Tám với cáo buộc hãng xe đến từ Đức hủy bỏ một số hợp đồng mà không báo trước hoặc từ chối bồi thường.

Ngày 19/8, thẩm phán tại Brunswick đã yêu cầu ES Automobilguss và Cartrim nối lại hoạt động cung ứng hàng hóa cho phía VW tuy nhiên cả hai công ty này đều không chấp nhận và ES đã kháng cáo.

Quyết định (tạm dừng sản xuất Volkswagen Golf) sẽ không ảnh hưởng đến mục tiêu sản lượng hàng năm mà VW đề ra trước đó. Năm ngoái, VW đã sản xuất tổng cộng 815.000 chiếc xe tại nhà máy Wolfsburg, gần 500.000 chiếc trong số đó là mẫu xe Volkswagen Golf và xe Golf Sportsvan. 

>>> Giới chức Mỹ có bằng chứng phạm tội trong vụ bê bối khí thải của Volkswagen

>>> Volkswagen đối mặt án phạt 5 triệu euro từ Italy do bê bối khí thải

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.