1. >

Volkswagen “rút chân” khỏi lĩnh vực thể thao

Facebook Share

BNEWS.VN Do những thiệt hại lớn từ vụ bê bối khí thải, tập đoàn Volkswagen (VW) sẽ cắt giảm mạnh các khoản tiền tài trợ cho thể thao.

Volkswagen “rút chân” khỏi lĩnh vực thể thao

Ảnh minh họa. Nguồn: pixabay

Theo tờ Bild am Sonntag (Hình ảnh Chủ nhật) ngày 22/11, VW đã lên một danh sách các hạng mục cắt giảm cụ thể, trong đó đáng chú ý có việc sẽ cắt tài trợ cho các câu lạc bộ bóng đá ở Bundesliga là Hannover 96, Werder Bremen, Schalke 04 cũng như câu lạc bộ hạng hai 1860 München.

Từ trước đến nay, VW tài trợ cho các câu lạc bộ này mỗi mùa 1,5 triệu euro. Khoản tài trợ cho câu lạc bộ khúc côn cầu trên băng Grizzlys Wolfsburg mỗi năm 5 triệu euro cũng sẽ bị cắt giảm. Danh mục cắt giảm chi tiết sẽ được VW công bố trong vài ngày tới.

Vụ bê bối gian lận khí thải đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của VW cũng như gây thiệt hại nhiều tỷ euro. Tân Tổng giám đốc tập đoàn VW Mathias Mueller tuyên bố “những khoản chi không thực sự cần thiết sẽ bị loại bỏ hoặc cắt giảm”.

Câu lạc bộ VfL Wolfsburg, công ty con 100% vốn của tập đoàn VW, đang phải chịu nhiều ảnh hưởng nhất. Dự án xây dựng trung tâm đào tạo bóng đá trẻ trị giá 30-40 triệu euro của câu lạc bộ đã phải tạm dừng do vụ bê bối của tập đoàn mẹ VW.

Đức Chung (P/v TTXVN tại Berlin)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Việc hàng loạt các quận nội thành tại Hà Nội triển khai thay thế gạch lát vỉa hè bằng đá tự nhiên đã khiến dư luận hoài nghi về chất lượng của đá, thi công ẩu dẫn đến việc vừa lát xong thì đã bị hỏng. Trước tình hình đó, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho thanh tra thành phố thanh tra toàn bộ 38 dự án lát đá vỉa hè. Thanh tra thành phố Hà Nội đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong các dự án này.