HÀNG HOÁ

Volkswagen “rút chân” khỏi lĩnh vực thể thao

Facebook Share

BNEWS.VNDo những thiệt hại lớn từ vụ bê bối khí thải, tập đoàn Volkswagen (VW) sẽ cắt giảm mạnh các khoản tiền tài trợ cho thể thao.

Ảnh minh họa. Nguồn: pixabay

Theo tờ Bild am Sonntag (Hình ảnh Chủ nhật) ngày 22/11, VW đã lên một danh sách các hạng mục cắt giảm cụ thể, trong đó đáng chú ý có việc sẽ cắt tài trợ cho các câu lạc bộ bóng đá ở Bundesliga là Hannover 96, Werder Bremen, Schalke 04 cũng như câu lạc bộ hạng hai 1860 München.

Từ trước đến nay, VW tài trợ cho các câu lạc bộ này mỗi mùa 1,5 triệu euro. Khoản tài trợ cho câu lạc bộ khúc côn cầu trên băng Grizzlys Wolfsburg mỗi năm 5 triệu euro cũng sẽ bị cắt giảm. Danh mục cắt giảm chi tiết sẽ được VW công bố trong vài ngày tới.

Vụ bê bối gian lận khí thải đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của VW cũng như gây thiệt hại nhiều tỷ euro. Tân Tổng giám đốc tập đoàn VW Mathias Mueller tuyên bố “những khoản chi không thực sự cần thiết sẽ bị loại bỏ hoặc cắt giảm”.

Câu lạc bộ VfL Wolfsburg, công ty con 100% vốn của tập đoàn VW, đang phải chịu nhiều ảnh hưởng nhất. Dự án xây dựng trung tâm đào tạo bóng đá trẻ trị giá 30-40 triệu euro của câu lạc bộ đã phải tạm dừng do vụ bê bối của tập đoàn mẹ VW.

Đức Chung (P/v TTXVN tại Berlin)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thời điểm cuối năm khi nhu cầu giao dịch tiền của người dân tăng cao thì cũng là lúc các đối tượng lợi dụng để buôn bán tiền giả. Cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội vừa khám phá thành công đường dây vận chuyển tiền giả với số lượng lớn từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ.