1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Vớt được thi thể 2 nạn nhân bị đắm thuyền trên hồ Sông Đà

Facebook Share

BNEWS.VN Đến 9 giờ ngày 10/5, lực lượng tìm kiếm cứu nạn địa phương đã vớt được thi thể 2 nạn nhân còn lại trong vụ đắm thuyền trên hồ Sông Đà ngay tại vị trí thuyền bị đắm.

Vớt được thi thể 2 nạn nhân bị đắm thuyền trên hồ Sông Đà

Đã tìm thấy thi thể của 2 nạn nhân bị đắm thuyền tại hồ Sông Đà. Ảnh: TTXVN

Ban Công an xã Tân Phong, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La cho biết: Ba người chết trong vụ tai nạn đắm thuyền tại hồ Sông Đà gồm Đinh Thị Thủy, hộ khẩu thường trú tại bản Đồng Lỳ, xã Huy Hạ, huyện Phù Yên (Sơn La) và 2 nạn nhân nữ mất tích nay đã tìm thấy có tên là Tâm và Thủy, cùng quê ở Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Trước đó, vào khoảng hơn 20h ngày 8/5, một nhóm thanh niên 12 người gồm 8 nam và 4 nữ thường trú tại các xã Huy Hạ, Tường Phù, Tân Phong (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) và huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ), sau khi ăn cơm tối xong đã rủ nhau lên thuyền ra hồ Sông Đà (hồ thủy điện Hòa Bình) thuộc địa phận bản In, xã Tân Phong chơi.

Đến khoảng 22h, cả nhóm bắt đầu quay về bờ thì không may thuyền bị đắm. Trong nhóm có 9 người được dân chài vớt và tự bơi được vào bờ, ba người tử vong đều là nữ.

Chị Đinh Thị Thúy ở bản In, xã Tân Phong (huyện Phù Yên), người trực tiếp chạy thuyền máy tìm vớt các nạn nhân đắm thuyền trong đêm tối cho biết: Lúc đó khoảng 10h, thấy có người kêu cứu, hai vợ chồng tôi tỉnh giấc, mở thuyền đánh máy ra hướng có người kêu cứu.

Ra đến nơi thấy có 5 người gồm 2 gái, 3 trai, vợ chồng tôi vội kéo họ lên lái thuyền máy đưa vào bờ. Có một người bất tỉnh, thuyền máy vào bờ để sơ cứu nhưng không cứu được.

Công an địa phương đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và làm thủ tục bàn giao cho gia đình nạn nhân để mai táng./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo “mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ thương mại vẫn hiện hữu” và khẳng định “thương mại và công nghệ là những giải pháp” cho sự phát triển thế giới. Phát biểu trên được đưa ra tại cuộc họp báo ngày 10/12 về Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 vừa khai mạc tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.