1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Vụ cá chết hàng loạt: Quảng Trị khám, chữa bệnh miễn phí cho ngư dân bị ảnh hưởng

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 30/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị đã tổ chức chương trình khám, tư vấn và cấp thuốc chữa bệnh miễn phí cho ngư dân bị ảnh hưởng bởi sự cố cá chết hàng loạt ở ven biển.

Vụ cá chết hàng loạt: Quảng Trị khám, chữa bệnh miễn phí cho ngư dân bị ảnh hưởng

Quảng Trị khám và chữa bệnh miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường. Ảnh minh họa: Dương Ngọc/TTXVN

Ngày 30/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở Y tế, Hội liên hiệp thanh niên và Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình khám, tư vấn và cấp thuốc chữa bệnh miễn phí cho ngư dân bị ảnh hưởng thảm họa ô nhiễm môi trường cá chết ở vùng ven biển. 

Các y, bác sỹ tham gia chương trình đã tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.000 ngư dân của các xã Gio Hải, Gio Việt và thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị). Nhiều ngư dân mắc các chứng bệnh như: tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, cảm cúm, còi xương, suy dinh dưỡng, giun sán, các bệnh về mắt… 

Ông Nguyễn Thế Lực ở thị trấn Cửa Việt xúc động tâm sự: Chúng tôi rất vui mừng khi Hội Chữ thập đỏ tỉnh quan tâm chăm lo đến sức khỏe của người dân, tổ chức khám, cấp thuốc chữa bệnh miễn phí cho bà con. Hơn 3 tháng qua kể từ sau sự cố môi trường làm cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung, ngư dân không thể vươn khơi bám biển đánh bắt hải sản để sinh sống lại lo lắng ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của bản thân và gia đình. 

Trong năm 2016, Hội Chữ thập đỏ đã phối hợp với các sở, ban ngành, hội đoàn thể… tỉnh Quảng Trị tổ chức khám và cấp thuốc chữa bệnh miễn phí cho hơn 1.000 người nghèo tại 2 huyện miền núi đặc biệt khó khăn là ĐaKrông và Hướng Hóa. Vào những khi xảy ra thiên tai hạn hán, lũ lụt, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị đều kịp thời tổ chức các hoạt động hỗ trợ thiết thực cho người dân bị ảnh hưởng để bà con sớm ổn định cuộc sống. /.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.