1. >

Vụ chai nước ngọt có ruồi: Tuyên phạt Võ Văn Minh 7 năm tù

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 18/12, Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang đã tuyên mức án 7 năm tù giam đối với bị cáo Võ Văn Minh về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Vụ chai nước ngọt có ruồi: Tuyên phạt Võ Văn Minh 7 năm tù
Trong hai ngày 17 và 18/12, Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Võ Văn Minh (sinh năm 1980, ngụ xã An Cư, huyện Cái Bè, Tiền Giang) về hành vi “cưỡng đoạt tài sản” với số tiền lên đến 500 triệu đồng. 

Qua 2 ngày xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang đã tuyên mức án 7 năm tù giam đối với bị cáo Võ Văn Minh về tội “cưỡng đoạt tài sản”. 

Hội đồng xét xử xác định bị cáo Minh đã nhận 500 triệu đồng và bị bắt quả tang. Theo Hội đồng xét xử, đây không phải là việc giao kết hợp đồng dân sự, mà là hành vi sử dụng thủ đoạn để chiếm đoạt 500 triệu đồng. Hà nh vi của bị cáo Minh là nguy hiểm cho xã hội, uy hiếp, đe dọa gây thiệt hại đến tài sản của người khác, gây mất ổn định xã hội, cần phải có hình phạt nghiêm khắc. 

Theo cáo trạng, Võ Văn Minh thuê mặt bằng tại khu vực ngã ba An Cư (thuộc xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) bán quán ăn và nước giải khát. Ngày 3/12/2014, Minh lấy chai nước Number 1, là sản phẩm của Công ty TNHH Tân Hiệp Phát (có trụ sở tại phường Vĩnh Phú, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) bán cho khách và phát hiện bên trong chai nước có con ruồi nên nảy sinh ý định dùng chai nước Number 1 để tống tiền doanh nghiệp. 

Minh nhiều lần đe dọa Công ty TNHH Tân Hiệp Phát, yêu cầu phải giao cho Minh số tiền 1 tỉ đồng. Sau nhiều lần thương lượng, Minh đồng ý giảm xuống còn 500 triệu đồng để đổi lấy sự im lặng của Minh. Minh còn dọa, nếu Công ty TNHH Tân Hiệp Phát không giao tiền, Minh sẽ cung cấp thông tin cho báo chí đăng tải rộng rãi và in 5.000 tờ rơi nêu lại sự việc trên nhằm làm mất uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp. 

Trước sự đe dọa của Minh, Công ty TNHH Tân Hiệp Phát buộc phải đồng ý giao cho Minh số tiền 500 triệu đồng theo yêu cầu. Ngày 27/1/2015, nhân viên của Công ty TNHH Tân Hiệp Phát hẹn gặp Minh tại một quán nước giải khát tại ấp Hậu Vinh, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè (tỉnh Tiền Giang) để giao cho Minh số tiền trên. Tại đây, khi Minh vừa nhận 500 triệu đồng và bỏ vào cốp xe máy thì bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang bắt quả tang./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.