THỜI SỰ

Vụ chìm tàu trên sông Soài Rạp: Tìm được thi thể 2 nạn nhân

Facebook Share

BNEWS.VNSáng 1/11, các lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân trong vụ tàu Hoàng Phúc 18 bị lật chìm trên sông Soài Rạp (Tp. Hồ Chí Minh) vào tối 30/10.

Đến 8 giờ 30 cùng ngày, tàu SAR 413 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam khu vực 3 đã phát hiện và vớt được xác hai nạn nhân nghi là của tàu Hoàng Phúc 18.

Các lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm, cứu nạn những người còn mất tích. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Từ sáng sớm, lực lượng cứu hộ với khoảng 50 người của các lực lượng biên phòng, cảnh sát cứu hộ, kiểm ngư, ngư dân... đã được huy động ra hiện trường, phục vụ tìm kiếm. Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Công và lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Phạm vi tìm kiếm cũng đã mở rộng hơn 10 hải lý.     

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 30/10, tàu Hoàng Phúc 18 số hiệu BTH 97779 có 17 thuyền viên khi đi đến khu vực phao số 5 luồng sông Soài Rạp thì bị sóng đánh chìm. Ngay sau đó, 12 thuyền viên được cứu sống, trong đó 10 người được đưa về Vũng Tàu, 2 thuyền viên được đưa về Đồn biên phòng Long Hòa.   

Đến 11 giờ 30 ngày 31/10, các lực lượng tìm kiếm đã cứu được thuyền viên Nguyễn Trung Tường và đưa về Bà Rịa - Vũng Tàu chăm sóc. Đến hết ngày 31/10, còn 4 nạn nhân mất tích./.

Anh Tuấn - Huỳnh Sơn - Thành Chung

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.