1. >

Vụ đâm xe tải ở Đức: Hãng tin Amaq tuyên bố IS đứng sau vụ tấn công

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng tin Amaq có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố một chiến binh của IS đã thực hiện vụ tấn công bằng xe tải tại một khu chợ Giáng sinh ở trung tâm Berlin.

Vụ đâm xe tải ở Đức: Hãng tin Amaq tuyên bố IS đứng sau vụ tấn công

 Cảnh sát và lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ đâm xe. Ảnh: EPA/ TTXVN

Tuyên bố đăng trên mạng của hãng trên nêu rõ "một chiến binh của IS đã thực hiện chiến dịch ở Berlin này nhằm hưởng ứng những lời kêu gọi tấn công nhằm vào công dân của các nước tham gia liên minh (chống IS)". Tuy nhiên, tuyên bố không nêu danh tính của kẻ tấn công.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Đức Thomas de Maiziere xác nhận đây là một hành động khủng bố, trong khi Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho rằng vụ đâm xe tải nói trên là hành động của "những kẻ khủng bố theo đạo Hồi".

Ông Trump lên án và cam kết Mỹ cùng với nhiều quốc gia yêu hòa bình và tự do khác sẽ thực hiện sứ mệnh tiêu diệt các phần tử khủng bố, mạng lưới khủng bố trên toàn thế giới.

Hiện Đức đã thả nghi phạm người Pakistan bị bắt ban đầu do không có bằng chứng có liên quan rõ ràng. Cảnh sát Đức cho biết nghi phạm thực sự vẫn chưa bị bắt, có thể có vũ khí và có khả năng gây ra các vụ tấn công khác.

>>>Vụ đâm xe tải ở Đức: Thông tin mới về công dân Việt Namlogo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sự phát triển của thành phố Hồ Chí Minh đang đối mặt với nhiều vướng mắc, khó khăn lớn như: ách tắc giao thông, ngập nước, dự án treo, vi phạm quy hoạch xây dựng, “quá tải” dân số đô thị và chất lượng nguồn nhân lực, ngân sách thu hẹp, nhưng khi xử lý gặp nhiều khó khăn. Thực tế đòi hỏi cần có cơ chế đặc thù để TP Hồ Chí Minh phát triển nhanh, toàn diện, vững chắc.