1. >

Vụ đánh bom bệnh viện ở Pakistan: Hơn 90 người thiệt mạng

Facebook Share

BNEWS.VN Nguồn tin y tế tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan, cho biết 93 người thiệt mạng và 56 người bị thương trong vụ đánh bom liều chết ngày 8/8 tại một bệnh viện lớn ở thành phố Quetta, thủ phủ của tỉnh.

Vụ đánh bom bệnh viện ở Pakistan: Hơn 90 người thiệt mạng

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: EPA-TTXVN

Giám đốc Y tế tỉnh, ông Saleh Baloch xác nhận số thương vong trên, đồng thời cho biết tất cả các bệnh viện trong thành phố Quetta đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp để đảm bảo chữa trị tốt nhất cho những người bị thương.

Trong khi đó, truyền thông địa phương đưa tin trong số nạn nhân thiệt mạng có 25 luật sư và 2 phóng viên; nhiều luật sư và phóng viên khác bị thương.

Vụ nổ xảy ra vào thời điểm có tới 200 người, trong đó chủ yếu là các luật sư và nhà báo, tập trung tại khoa cấp cứu của Bệnh viện Dân sự Quetta sau khi ông Bilal Anwar Kasi, một luật sư nổi tiếng và là Chủ tịch Hội luật gia Balochistan, bị hai tay súng sát hại trong một vụ tấn công trước đó và được đưa vào bệnh viện này.

Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào lên tiếng thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên.

Đội phá bom cho biết vụ nổ tại bệnh viện do một kẻ đánh bom liều chết gây ra, thủ phạm giấu khoảng 8-10 kg thuốc nổ trong áo vét.

Đội này cũng cho biết thêm đã tìm thấy những phần thi thể của đối tượng đánh bom và sẽ chuyển đến phòng thí nghiệm để giúp tiến hành điều tra thêm.

Chính quyền tỉnh Balochistan đã công bố để tang 3 ngày tưởng niệm các nạn nhân, theo đó toàn tỉnh treo cờ rủ trong những ngày để tang./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong hợp đồng BT, sau khi xây dựng xong, nhà đầu tư chuyển giao công trình đó cho Nhà nước, tạo điều kiện cho nhà đầu tư thực hiện dự án khác để thu hồi vốn đầu tư và lợi nhuận, hoặc thanh toán theo thỏa thuận trong hợp đồng. Dự án BT cũng được sử dụng với tên gọi là Dự án đổi đất lấy hạ tầng.