1. >

Vụ đánh bom tại cảng Aden (Yemen): Số thương vong đã lên tới hơn 120 người

Facebook Share

BNEWS.VN Theo tổ chức "Bác sĩ không biên giới", số người thiệt mạng trong vụ đánh bom xe liều chết ở thành phố cảng miền Nam Aden của Yemen đã lên tới ít nhất 60 người và khoảng 60 người bị thương.

Vụ đánh bom tại cảng Aden (Yemen): Số thương vong đã lên tới hơn 120 người

Trước đó, cùng ngày, giới chức an ninh Yemen cho biết một kẻ tấn công đã lái xe chở thuốc nổ đâm vào một nhóm tân binh ở trại huấn luyện ở phía Bắc thành phố Aden.

Theo tổ chức "Bác sĩ không biên giới", những người bị thương hiện đang được đưa tới bệnh viện.

Thành phố cảng Aden đã chứng kiến nhiều vụ đánh bom và xả súng nhằm vào các quan chức và lực lượng an ninh nơi đây.

Các phần tử thánh chiến thuộc mạng lưới khủng bố Al Qaeda hoặc thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng thường nhận thực hiện các vụ tấn công này.

Yemen rơi vào hỗn loạn sau cuộc chính biến lật đổ Tổng thống Ali Abdullah Saleh vào năm 2012.

An ninh trở nên bất ổn sau khi phiến quân Houthi được sự hậu thuẫn của lực lượng trung thành với Tổng thống bị lật đổ Saleh chiếm giữ thủ đô Sanaa vào tháng 9/2014, sau đó tiến xuống miền Nam và kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ Yemen, buộc Tổng thống đương nhiệm Mansour Hadi phải sang lưu vong tại nước láng giềng Saudi Arabia.

Liên minh quân sự do Saudi Arabia đứng đầu đã tiến hành các cuộc không kích chống lại Houthi từ tháng 3/2015 và các chiến dịch trên bộ từ tháng 7/2015.

Theo Liên hợp quốc, hơn 6.600 người, phần lớn là dân thường đã bị thiệt mạng tại Yemen kể từ tháng 3/2015 và hơn 80% dân số nước này cần được cứu trợ nhân đạo./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.