NGÂN HÀNG

Vụ Deutsche Bank: Cổ đông lớn nhất không dự định bán cổ phần

Facebook Share

BNEWS.VNCác nhà đầu tư Qatar - cổ đông lớn nhất của ngân hàng Deutsche Bank (Đức) tính đến thời điểm này – cho biết chưa có kế hoạch bán lại cổ phần tại ngân hàng này.

Vụ Deutsche Bank: Cổ đông lớn nhất không dự định bán cổ phần. Ảnh: reuters

Các nhà đầu tư Qatar - cổ đông lớn nhất của ngân hàng Deutsche Bank (Đức) tính đến thời điểm này – cho biết chưa có kế hoạch bán lại cổ phần tại ngân hàng này giữa bối cảnh truyền thông đưa tin Deutsche Bank đang đề nghị sự hỗ trợ bảo lãnh bán cổ phần để huy động vốn.

Dư luận lan tin Deutsche Bank đang tiến hành các cuộc đàm phán không chính thức với các công ty chứng khoán để tìm kiếm giải pháp, bao gồm cả huy động vốn, để vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Trước thông tin trên, các nhà đầu tư Qatar – cổ đông lớn nhất hiện đang nắm giữ gần 10% cổ phần của Deutsche Bank – nói rằng họ không có ý định bán lại cổ phần.

Thay vào đó, họ sẽ cân nhắc mua thêm nếu ngân hàng này quyết định huy động vốn.

Deutsche Bank, ngân hàng lớn nhất nước Đức với khoảng 100.000 lao động, rơi vào một cuộc khủng hoảng niềm tin sau khi Bộ Tư pháp Mỹ yêu cầu ngân hàng này nộp phạt 14 tỷ USD để dàn xếp vụ điều tra về bán chứng khoán đảm bảo bằng tài sản thế chấp giai đoạn 2005-2007.

Giá cổ phiếu của Deutsche Bank tính đến thời điểm này đã giảm 46% so với thời điểm cuối năm ngoái, đồng nghĩa với việc các cổ đông Qatar có thể mất tới hơn 1,2 tỷ USD (trên danh nghĩa) trong các khoản đầu tư vào ngân hàng này.

Bloomberg trước đó đưa tin Deutsche Bank đang đề nghị sự hỗ trợ bảo lãnh bán cổ phần để huy động khoảng 5 tỷ euro (5,6 tỷ USD).

Phát ngôn viên của Deutsche Bank tại New York (Mỹ) từ chối bình luận về thông tin này.

Kim Dung (Tổng hợp)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.