THẾ GIỚI

Vụ động đất tại Đài Loan (Trung Quốc): Công tác cứu hộ được triển khai mạnh mẽ

Facebook Share

BNEWS.VNTheo Tân Hoa xã, ít nhất 7 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương và nhiều tòa nhà bị hư hại trong trận động đất mạnh 6,4 độ Richter xảy ra ở miền Nam vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) sáng 6/2

Công tác cứu hộ đang được triển khai mạnh mẽ. Ảnh: THX-TTXVN

Công tác cứu hộ đang được triển khai cấp tập với sự tham gia của khoảng 400 binh lính.

Nguồn tin y tế tại chỗ cho biết tổng cộng 318 người phải nhập viện. Trong số người thiệt mạng có một trẻ sơ sinh 10 ngày tuổi và một nam giới 40 tuổi.

Tại thành phố Đài Nam - nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của động đất, 8 tòa nhà đổ sập hoàn toàn và 5 ngôi nhà bị sập một phần.

Trước tình hình trên, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân trong thảm họa. Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc Đại lục đã ủng hộ 2 triệu Nhân dân tệ (khoảng 304.268 USD) vào quỹ cứu trợ thiên tai cho Đài Loan.

Trước đó cùng ngày, Trung tâm Mạng lưới theo dõi động đất Trung Quốc cho biết trận động đất xảy ra vào lúc 3h57 theo giờ địa phương, với tâm chấn ở độ sâu khoảng 15 km và có tọa độ là 22,94 độ vĩ Bắc và 120,54 độ kinh Đông, cách thành phố Cao Hùng của Đài Loan chỉ 39 km.

Trung tâm trên thậm chí cho rằng trận động đất này có cường độ lên tới 6,7 độ Richter. Động đất thường xuyên xảy ra tại Đài Loan.

Đa số động đất ở mức độ nhẹ, tuy nhiên năm 1999, động đất 7,3 độ Richter, cường độ mạnh nhất trong khoảng 100 năm qua tại Đài Loan, đã làm rung chuyển hòn đảo này khiến hơn 2.000 người thiệt mạng./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.