1. >

Vụ động đất tại Đài Loan (Trung Quốc): Thương vong gia tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Theo cơ quan ứng phó thảm họa tại vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), số người thiệt mạng trong trận động đất xảy ra rạng sáng 6/2 tại đây đã tăng lên 5 người, trong đó có một bé gái và một phụ nữ.

Vụ động đất tại Đài Loan (Trung Quốc): Thương vong gia tăng

Thương vong sau vụ động đất tại Đài Loan (Trung Quốc) gia tăng. Ảnh: THX-TTXVN

Tính đến 10h40 sáng (giờ địa phương), lực lượng cứu hộ đã sơ tán được 225 người khỏi khu vực động đất, trong đó có 58 người được chuyển đến bệnh viện.

Trước đó, 221 người được giải cứu khỏi tòa nhà 17 tầng bị sụp đổ do động đất ở thành phố Đài Nam. Điều tra ban đầu cho thấy có 256 người sinh sống trong tòa nhà trên. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích.

Người phát ngôn của Văn phòng các vấn đề về Đài Loan thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc, Mã Hiểu Quang (Ma Xiaoguang) cho biết Hiệp hội quan hệ hai bờ Eo biển Đài Loan (ARATS) đã liên lạc với Quỹ giao lưu hai bờ Eo biển (SEF) và đề nghị hỗ trợ cứu hộ nếu cần thiết.

Ông Mã Hiểu Quang cũng gửi lời chia buồn đến các gia đình nạn nhân. Trong khi đó, Hội Chữ thập đỏ tại Trung Quốc Đại lục đã hỗ trợ Đài Loan 2 triệu Nhân dân tệ ( tương đương 304.268 USD).

Theo Trung tâm Mạng lưới theo dõi động đất Trung Quốc, trận động đất xảy ra vào lúc 3h57 cùng ngày theo giờ địa phương, với tâm chấn ở độ sâu khoảng 15 km và có tọa độ là 22,94 độ vĩ Bắc và 120,54 độ kinh Đông, cách thành phố Cao Hùng chỉ 39 km.

Trung tâm trên cho rằng trận động đất này có cường độ lên tới 6,7 độ Richter. Trong khi đó, Trung tâm theo dõi động đất tại Đài Loan đánh giá trận động đất mạnh 6,4 độ Richter./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.