1. >

Vụ hành hung nữ nhân viên sân bay: Bí thư Hà Nội chỉ đạo xử nghiêm

Facebook Share

BNEWS.VN Theo ông Hoàng Trung Hải, quan điểm là nếu cán bộ có thái độ không đúng phải xử lý nghiêm. Trường hợp này là cách ứng xử không đúng của người cán bộ, công chức mặc dù nhân viên này chỉ là hợp đồng.

Vụ hành hung nữ nhân viên sân bay: Bí thư Hà Nội chỉ đạo xử nghiêm

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải. Ảnh: TTXVN

Chiều 21/10, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có cuộc trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội xung quanh vụ việc Thanh tra Sở Giao thông Vận Tải Hà Nội hành hung nữ nhân viên sân bay và văn hóa ứng xử của công chức Thủ đô.

Theo ông Hoàng Trung Hải, quan điểm là nếu cán bộ có thái độ không đúng thì phải xử lý nghiêm. Trường hợp này là cách ứng xử không đúng của người cán bộ, công chức mặc dù nhân viên này chỉ là hợp đồng. Mọi việc phải xử lý theo quy trình pháp luật.

Cục Hàng không cũng đã xử lý và Thành ủy chỉ đạo Công an Hà Nội thụ lý, xử lý nghiêm. Công an sẽ làm theo đúng quy trình là: kiểm tra, giám định sức khỏe, lấy các lời khai, biên bản… xem có đến mức xử lý hình sự không; nếu xử lý hành chính thì ở mức nào. Thành ủy chỉ đạo làm khẩn trương để công bố sớm. Sở GTVT Hà Nội cũng được yêu cầu giải trình, báo cáo. Thông tin ban đầu là nhân viên này đi việc riêng, không phải đi công tác, tuy vậy, làm gì thì vẫn là cán bộ của Hà Nội, phải xem xét rõ và xử lý nghiêm.

Đề cập tới vấn đề ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người cán bộ Thủ đô trong khi thành phố đang xây dựng kỷ cương cán bộ công chức, ông Hoàng Trung Hải cho biết, ở đâu đó, cán bộ công chức của Hà Nội vẫn còn ứng xử chưa tốt, giải quyết công việc không đến nơi, đến chốn cũng là không phù hợp với quy chế cán bộ công chức.

Thành phố sẽ phải tiếp tục có chấn chỉnh, làm mạnh mẽ hơn trong thời gian tới và cải cải cách hành chính trong thời gian qua cũng chính là để làm cho bộ máy chính quyền, các cấp hoạt động hiệu quả, hiệu lực hơn, thực sự đáp ứng yêu cầu của người dân.

Yêu cầu cao hơn nữa khi đây là đội ngũ cán bộ của Thủ đô phải xứng đáng với danh hiệu, truyền thống của thành phố, để từng cán bộ công chức phải xác định trách nhiệm nặng nề của mình.

Theo ông Hoàng Trung Hải, trước hết phải sớm ban hành quy chế ứng xử của cán bộ công chức trong hệ thống Đảng, chính quyền. Bí thư Hà Nội đã giao cho các đơn vị xây dựng quy chế ứng xử của cán bộ công chức xong trong tháng 10/2016. Sau đó, nếu quy chế chưa hợp lý thì điều chỉnh theo góp ý của người dân, hoàn thiện dần các quy định.

>>> Cấm bay 12 tháng đối với hành khách đã hành hung nhân viên hàng không

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.