1. >

Vụ Hồ sơ Panama: Người dân biểu tình đòi Thủ tướng Malta từ chức

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 10/4, hàng nghìn người biểu tình đã tập trung tại quảng trường lớn ở thủ đô của Valletta (Malta) yêu cầu Thủ tướng Joseph Muscat từ chức sau khi có thông tin liên quan đến vụ rò rỉ "Hồ sơ Panama"

Vụ Hồ sơ Panama: Người dân biểu tình đòi Thủ tướng Malta từ chức

Vụ Hồ sơ Panama: Hàng nghìn người biểu tình đòi Thủ tướng Malta từ chức. Ảnh: independent.com.mt

Hiện Thủ tướng Muscat chưa đưa ra bất cứ bình luận chính thức nào về lời kêu gọi ông từ chức.

Tuy nhiên, Thủ tướng Muscat cho biết ông sẽ đưa ra quyết định về tương lai của Bộ trưởng Y tế và Năng lượng Konrad Mizzi và Chánh Văn phòng thủ tướng Keith Schembri khi thu thập được toàn bộ thông tin liên quan và dựa trên ý kiến của dư luận.

Theo thông tin rò rỉ từ vụ "Hồ sơ Panama", ông Konrad Mizzi đã thành lập một công ty tại Panama và một quỹ tín thác tại New Zealand. Cho đến nay ông Mizzi luôn bác bỏ thông tin cho rằng ông đã có những việc làm phạm pháp.

Ông Mizzi cũng bác bỏ lời kêu gọi từ chức đồng thời tự đề xuất kiểm toán độc lập đối với ông. Trong khi đó, Chánh Văn phòng Keith Schembri cũng bác bỏ việc có hành vi sai trái sau khi có thông tin ông này đã thành lập một công ty và một quỹ tín thác tại Panama.

Trước đó, phe đối lập kêu gọi cuộc biểu tình bên ngoài Văn phòng Thủ tướng yêu cầu cách chức cả hai thành viên nội các trên.

Theo những người tổ chức biểu tình, ông Mizzi từng là người điều phối các hợp đồng lớn nhất của Chính phủ Malta, trong đó có kế hoạch cổ phần hóa một phần dịch vụ khám chữa bệnh và Công ty cung cấp năng lượng Enemalta... ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề xuất sẽ tăng phí lòng đường, hè phố sử dụng để trông giữ ôtô tại khu vực lõi đô thị từ 80.000 lên 240.000 đồng/m2/tháng. các tuyến phố nằm trong khu vực đường vành đai 1 tăng từ 60.000 lên 150.000 đồng/m2/tháng; lòng đường, hè phố các tuyến nằm trong đường vành đai 2, vành đai 3 tăng từ 45.000-60.000 đồng lên từ 60.000- 80.000 đồng/m2/tháng.