1. >

Vụ Hồ sơ Panama: Phe đối lập kêu gọi Thủ tướng Pakistan từ chức

Facebook Share

BNEWS.VN Lãnh đạo phe đối lập ở Pakistan, ông Imran Khan, ngày 10/4 đã kêu gọi Thủ tướng Nawaz Sharif từ chức liên quan những thông tin rò rỉ trong “Hồ sơ Panama”

Vụ Hồ sơ Panama: Phe đối lập kêu gọi Thủ tướng Pakistan từ chức

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đang đối mặt với sức ép từ chức. Ảnh: THX/TTXVN

Theo hãng tin AP, lãnh đạo phe đối lập ở Pakistan, ông Imran Khan, ngày 10/4 đã kêu gọi Thủ tướng Nawaz Sharif  từ chức liên quan những thông tin rò rỉ trong “Hồ sơ Panama” cho rằng các con trai của Thủ tướng Pakistan dính líu đến vụ bê bối đang gây rúng động chính trường nhiều nước.

Phát biểu tại cuộc họp báo tại tư dinh ở thủ đô Islamabad, ông Khan cảnh báo sẽ tổ chức một cuộc biểu tình bên ngoài nhà riêng của Thủ tướng Sharif ở phía Đông thành phố Lahore nếu Thủ tướng không từ chức. Tuy nhiên, ông Khan không đưa ra thời gian cụ thể.

Trong khi đó, Bộ trưởng Thông tin Pakistan Pervaiz Rashid đã bác bỏ yêu cầu của ông Khan, đồng thời khẳng định Thủ tướng Sharif sẽ không từ chức vì “những cáo buộc vô căn cứ”.

Tuần trước, Thủ tướng Sharif đã bác bỏ tất cả những cáo buộc tham nhũng liên quan bản thân ông và các thành viên gia đình ông. Phát biểu trên truyền hình, nhà lãnh đạo Pakistan công bố đã lập một ủy ban tư pháp độc lập điều tra những cáo buộc liên quan "Hồ sơ Panama" cho rằng 3 người con của ông đang sở hữu một số công ty ở nước ngoài để trốn thuế và che giấu nguồn gốc thu nhập.

"Hồ sơ Panama" gồm 11,5 triệu tài liệu bị rò rỉ của công ty luật Mossack Fonseca ở Panama hé lộ hành vi tham nhũng và trốn thuế có quy mô toàn cầu.

Số tài liệu này ghi lại hoạt động hàng ngày của Mossack Fonseca trong suốt 40 năm qua, cho thấy công ty luật này đã giúp khoảng 140 chính trị gia cùng nhiều ngôi sao thể thao, trùm ma túy... trốn thuế. Đây được xem là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất từ trước tới nay./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.