1. >

Vụ khủng bố tại Pháp: Tổng thống Pháp kêu gọi người dân đoàn kết

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 16/7, Tổng thống Francois Hollande đã kêu gọi người dân đoàn kết sau vụ tấn công khủng bố tại thành phố Nice, miền Nam nước này, khiến ít nhất 84 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Vụ khủng bố tại Pháp: Tổng thống Pháp kêu gọi người dân đoàn kết

Vụ khủng bố tại Pháp: Tổng thống F.Hollande kêu gọi người dân đoàn kết. Ảnh: TTXVN

Người phát ngôn của Tổng thống Pháp Stephane Le Foll dẫn một thông điệp của ông Hollande chuyển tới các bộ trưởng nước này, trong đó kêu gọi đoàn kết dân tộc sau sự kiện đau thương này.

Thông điệp nêu rõ: “Chúng ta đang ở thời điểm, như ta nhận thấy, rằng có sự xúi giục chia rẽ đất nước. Đối mặt với sự xúi giục, với rủi ro này, chúng ta phải kêu gọi tình thần đoàn kết của đất nước”.

Cùng ngày, Văn phòng Tổng thống Pháp thông báo Tổng thong Hollande đã hủy một phần chuyến công du châu Âu. Cụ thể, Tổng thống Hollande sẽ không đến thăm Áo, Slovakia và CH Séc vốn dự kiến bắt đầu vào ngày 20/7. Tuy nhiên, chuyến thăm và làm việc tại Bồ Đào Nha và Ireland của ông sẽ vẫn diễn ra theo kế hoạch lần lượt vào các ngày 19/7 và 21/7 tới.

Trước đó, chuyến công du châu Âu của Tổng thống Hollande được lên kế hoạch nhằm thảo luận việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU).

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve nhận định đối tượng nam giới thực hiện vụ thảm sát ở Nice dường như “đã bị cực đoan hóa rất nhanh”. Ông xác nhận các cơ quan tình báo Pháp “chưa từng biết đến” Mohamed Lahouaiej-Bouhlel, người Tunisia gốc Pháp, đối tượng lái chiếc xe tải 19 tấn trên lao vào đám đông đang xem pháo hòa mừng ngày Quốc khánh (14/7) của Pháp.

Theo Bộ trưởng Cazeneuve, tấn công bằng xe tải là “một kiểu tấn công mới”, cho thấy cuộc chiến chống khủng bố “vô cùng khó khăn”./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.