1. >

Vụ máy bay mất liên lạc khi bay huấn luyện: Sức khỏe phi công được cứu ổn định

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An cho biết: Lực lượng Bộ đội biên phòng đã tiếp cận tàu cá HT – 20219 TS của ông Phạm Văn Lệ và đã đưa phi công Nguyễn Hữu Cường lên tàu của bộ đội Biên phòng.

Vụ máy bay mất liên lạc khi bay huấn luyện: Sức khỏe phi công được cứu ổn định

Liên quan đến sức khỏe của phi công trên chiếc Su30-MK2 số hiệu 8585 đã được cứu, Thượng tá Phan Văn Xuân – Hải đội trưởng Hải đội 2, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An cho biết: Lực lượng Bộ đội biên phòng đã tiếp cận tàu cá HT – 20219 TS của ông Phạm Văn Lệ và đã đưa phi công Nguyễn Hữu Cường lên tàu của bộ đội Biên phòng.

Dự kiến khoảng 13 giờ ngày 15/6, tàu đưa phi công Nguyễn Hữu Cường sẽ vào tới đất liền, cập cảng Cửa Hội, Nghệ An. Hiện sức khỏe của phi công Cường đã ổn định.

Phóng viên TTXVN cũng đã liên lạc được với chủ tàu cá HT-20219 TS là ông Phạm Văn Lệ.

Từ trên tàu cá của ông Lệ, phi công Nguyễn Hữu Cường cho biết: “Sức khỏe của tôi đã ổn định, chỉ bị xây xước nhẹ ở vùng tay, cổ do lúc nhảy dù xuống biển dây dù vướng trúng, tôi chỉ hơi đau ở vùng lưng".

Anh Cường cũng cho biết, sáng 14/6, anh cùng phi công Khải thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện từ sân bay Sao vàng, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa, khi đến khu vực đảo Mắt, Nghệ An đã gặp sự cố.

Ngay khi sự cố xảy ra, anh Cường và anh Khải đã bung dù để thoát khỏi máy bay. “Lúc đó, tôi nhìn thấy anh Khải nhảy ra trước, kế tiếp tôi cũng nhảy ra.

Sau đó, tôi không biết anh Khải ở đâu nữa”- anh Cường thông tin thêm.

Sau nhiều giờ trôi dạt trên biển khi chiếc Su30-MK2 gặp nạn trong quá trình bay huấn luyện, sáng 15/6, anh Nguyễn Hữu Cường – một trong hai phi công của máy bay này đã được tàu cá cứu sống.

Lực lượng cứu nạn cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm máy bay mất liên lạc và phi công còn lại./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.