1. >

Vụ máy bay MH370 mất tích: Các mảnh vỡ mới tìm thấy được chuyển đến Australia và Pháp

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 14/3, giới chức Malaysia cho biết các mảnh vỡ, nghi là của chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, sẽ được chuyển đến Australia và Pháp để thẩm định.

Vụ máy bay MH370 mất tích: Các mảnh vỡ mới tìm thấy được chuyển đến Australia và Pháp

Vụ máy bay MH370 mất tích: Các mảnh vỡ mới tìm thấy được chuyển đến Australia và Pháp. Ảnh: AP/TTXVN

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai đã đề nghị người dân kiên nhẫn đợi các chuyên gia tiến hành quá trình thẩm định. Ông nhấn mạnh vào thời điểm này, chưa thể xác định liệu có mảnh vỡ nào của chiếc máy bay MH370 hay không.

Trước đó, một mảnh vỡ nghi là một phần của bộ phận thăng bằng ở máy bay dạt vào bờ biển Mozambique hôm 29/2 đã được chuyển tới Malaysia để phân tích sơ bộ.

Sau đó, ngày 11/3, Cơ quan Hàng không dân dụng Nam Phi cho biết một gia đình người Nam Phi đã thông báo với nhà chức trách rằng họ đã tìm được một mảnh vỡ nghi của chiếc máy bay MH370 ở bờ biển phía Nam Mozambique và đã được gia đình này mang về nhà từ tháng 12/2015. Giới chức Malaysia đã liên lạc với giới chức Nam Phi về mảnh vỡ này.

Dự kiến, 2 mảnh vỡ sẽ được chuyển đến Australia để một nhóm các nhà điều tra quốc tế thẩm định kỹ hơn.
Trong khi đó, mảnh vỡ vừa được phát hiện hôm 3/3 vừa qua tại đảo Reunion cũng sẽ được chuyển đến Pháp để thẩm định.

Chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã mất tích rạng sáng 8/3/2014 khi đang thực hiện chuyến bay mang số hiệu MH 370 từ KualaLumpur đến Bắc Kinh (Trung Quốc). Cho đến nay số phận chiếc máy bay cùng 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn vẫn chưa được làm rõ.

Nhà chức trách Malaysia cho biết các dữ liệu vệ tinh cho thấy máy bay này chệch khỏi đường bay đã định và hướng ra vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương. Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn và tốn kém nhất trong lịch sử do Australia dẫn đầu đã được tiến hành tại vùng biển được cho là nơi máy bay rơi, song vẫn chưa phát hiện vật thể nào liên quan đến chiếc máy bay MH370.

Hiện chỉ có duy nhất một mảnh vỡ được phát hiện hồi tháng 7/2015 trên đảo Reunion được xác nhận là một phần cánh chiếc máy bay xấu số./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.