THẾ GIỚI

Vụ máy bay MH370 mất tích: Hoạt động tìm kiếm kéo dài đến đầu năm 2017

Facebook Share

BNEWS.VNGiới chức Australia ngày 19/10 cho biết hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines sẽ được kéo dài thêm 1 hoặc 2 tháng so với kế hoạch ban đầu.

 

Một mảnh vỡ nghi là của máy bay MH370. Ảnh: EPA

Giới chức Australia ngày 19/10 cho biết hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines sẽ được kéo dài thêm 1 hoặc 2 tháng so với kế hoạch ban đầu do thời tiết xấu trên Ấn Độ Dương.

Giới chức Malaysia, Australia và Trung Quốc ban đầu dự tính hoàn tất hoạt động tìm kiếm trên diện tích 120.000 km2 ở Ấn Độ Dương vào cuối năm 2016.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố, Australia cho biết do thời tiết xấu trong mùa đông ở bán cầu Nam, nên hoạt động tìm kiếm trên toàn bộ khu vực này sẽ được hoàn tất vào khoảng tháng 1 hoặc tháng 2/2017.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 trên hành trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc) với 239 người trên đó đã bất ngờ mất liên lạc với mặt đất ngày 8/3/2014.

Theo giả thiết, máy bay đã đổi hướng và kết thúc hành trình tại vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương.

Trong hơn hai năm qua, Australia đã điều phối một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn và tốn kém nhất trong lịch sử tại vùng biển rộng khoảng 120.000 km2 ở phía Nam Ấn Độ Dương, được cho là nơi máy bay rơi.

Nhiều mảnh vỡ được cho là thuộc MH370 đã được tìm thấy trên các đảo Reunion và Mauritius cũng như ngoài khơi Nam Phi và Mozambique, nhưng vẫn chưa xác định được vị trí cuối cùng của chiếc máy bay./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Mặc dù tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế đang mang lại nhiều cơ hội phát triển, nhưng các doanh nghiệp Việt Nam vẫn yếu thế hơn so với các doanh nghiệp ngoại, dẫn tới nguy cơ bị xâm lấn thị trường nội địa. Trong bối cảnh này, việc phát triển các chuỗi liên kết doanh nghiệp trở thành nhu cầu cấp thiết để giúp các doanh nghiệp Việt tìm được hướng đi mới, biến thách thức thành cơ hội cho mình.