THẾ GIỚI

Vụ máy bay MH370 mất tích: Mảnh vỡ tìm thấy ở Mozambique được chuyển tới Malaysia

Facebook Share

BNEWS.VNGiới chức Malaysia ngày 10/3 cho biết mảnh vỡ được tìm thấy tại Mozambique mới đây, nghi là thuộc chiếc máy bay MH370 mất tích cách đây hai năm, đã được chuyển đến Malaysia để phân tích.

Vụ máy bay MH370 mất tích: Mảnh vỡ tìm thấy ở Mozambique được chuyển tới Malaysia. Ảnh: Reuters/TTXVN

Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai xác nhận vật thể dài 1 mét đã ở Malaysia và sẽ được các chuyên gia phân tích bước đầu. Sau đó, mảnh vỡ này sẽ được gửi sang Australia để thẩm định.

Chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã mất tích rạng sáng 8/3/2014 khi đang thực hiện chuyến bay số hiệu MH 370 từ KualaLumpur đến Bắc Kinh. Cho đến nay số phận chiếc máy bay cùng 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn vẫn chưa được làm rõ.

Nhà chức trách Malaysia cho biết các dữ liệu vệ tinh cho thấy máy bay này chệch khỏi đường bay đã định và hướng ra vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương. Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn và tốn kém nhất trong lịch sử do Australia dẫn đầu đã được tiến hành tại vùng biển được cho là nơi máy bay rơi.

Người dân sống trên đảo Reunion của Pháp tại Ấn Độ Dương đã tìm thấy hai mảnh vỡ máy bay trên bờ biển. Mảnh vỡ đầu tiên được tìm thấy hồi tháng 7/2015 và đã được xác nhận là một phần cánh chiếc máy bay xấu số.

Mảnh vỡ thứ hai vừa được phát hiện hôm 3/3 vừa qua và đã được chuyển cho chính quyền địa phương.
Cuối tháng 2 vừa qua, một mảnh vỡ nghi là của máy bay MH370 cũng được người dân địa phương phát hiện ở Mozambique, cách đảo Reunion khoảng 2.100km về phía Tây.

Cuối tháng 4/2014, Malaysia đã thành lập một nhóm điều tra tai nạn hàng không quốc tế độc lập, gọi là Nhóm điều tra an toàn Phụ lục 13 của ICAO Malaysia về MH370 để điều tra sự biến mất của chiếc máy bay. Nhóm này đã công bố báo cáo sơ bộ ngày 8/3 vừa qua, song trong đó không đưa ra thông tin gì mới về nguyên nhân máy bay bị mất tích./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.