1. >

Vụ máy bay MH370 mất tích: Mảnh vỡ tìm thấy ở Mozambique được chuyển tới Malaysia

Facebook Share

BNEWS.VN Giới chức Malaysia ngày 10/3 cho biết mảnh vỡ được tìm thấy tại Mozambique mới đây, nghi là thuộc chiếc máy bay MH370 mất tích cách đây hai năm, đã được chuyển đến Malaysia để phân tích.

Vụ máy bay MH370 mất tích: Mảnh vỡ tìm thấy ở Mozambique được chuyển tới Malaysia

Vụ máy bay MH370 mất tích: Mảnh vỡ tìm thấy ở Mozambique được chuyển tới Malaysia. Ảnh: Reuters/TTXVN

Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai xác nhận vật thể dài 1 mét đã ở Malaysia và sẽ được các chuyên gia phân tích bước đầu. Sau đó, mảnh vỡ này sẽ được gửi sang Australia để thẩm định.

Chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã mất tích rạng sáng 8/3/2014 khi đang thực hiện chuyến bay số hiệu MH 370 từ KualaLumpur đến Bắc Kinh. Cho đến nay số phận chiếc máy bay cùng 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn vẫn chưa được làm rõ.

Nhà chức trách Malaysia cho biết các dữ liệu vệ tinh cho thấy máy bay này chệch khỏi đường bay đã định và hướng ra vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương. Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn và tốn kém nhất trong lịch sử do Australia dẫn đầu đã được tiến hành tại vùng biển được cho là nơi máy bay rơi.

Người dân sống trên đảo Reunion của Pháp tại Ấn Độ Dương đã tìm thấy hai mảnh vỡ máy bay trên bờ biển. Mảnh vỡ đầu tiên được tìm thấy hồi tháng 7/2015 và đã được xác nhận là một phần cánh chiếc máy bay xấu số.

Mảnh vỡ thứ hai vừa được phát hiện hôm 3/3 vừa qua và đã được chuyển cho chính quyền địa phương.
Cuối tháng 2 vừa qua, một mảnh vỡ nghi là của máy bay MH370 cũng được người dân địa phương phát hiện ở Mozambique, cách đảo Reunion khoảng 2.100km về phía Tây.

Cuối tháng 4/2014, Malaysia đã thành lập một nhóm điều tra tai nạn hàng không quốc tế độc lập, gọi là Nhóm điều tra an toàn Phụ lục 13 của ICAO Malaysia về MH370 để điều tra sự biến mất của chiếc máy bay. Nhóm này đã công bố báo cáo sơ bộ ngày 8/3 vừa qua, song trong đó không đưa ra thông tin gì mới về nguyên nhân máy bay bị mất tích./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?