1. >

Vụ máy bay MS804: Hộp đen ghi âm buồng lái xác nhận có cháy trên máy bay

Facebook Share

BNEWS.VN Các nhà điều tra Ai Cập xác nhận trong một thông báo rằng khi kiểm tra hộp đen CVR, họ cho rằng đã xuất hiện một đám cháy.

Vụ máy bay MS804: Hộp đen ghi âm buồng lái xác nhận có cháy trên máy bay

Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy có lửa trên chiếc máy bay MS804 trước khi bị rơi. Ảnh: EPA/ TTXVN

Ngày 16/7, Ủy ban điều tra của Ai Cập cho biết kết quả kiểm tra ban đầu hộp đen ghi âm buồng lái (CVR) của máy bay MS804 của hãng hàng không quốc gia Ai Cập (EgyptAir) bị rơi trên Địa Trung Hải ngày 19/5 vừa qua cho thấy có "lửa" trên chiếc máy bay xấu số.

Các nhà điều tra Ai Cập xác nhận trong một thông báo rằng khi kiểm tra hộp đen CVR, họ cho rằng đã xuất hiện một đám cháy, tuy nhiên khẳng định rằng vẫn còn quá sớm để xác định bất kỳ thông tin chi tiết liên quan tới nơi xuất phát của ngọn lửa và tại sao lại xảy ra cháy trên máy bay.

Kết quả phân tích ban đầu của hộp đen CVR trùng khớp với hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay (FDR), đều xác nhận có cháy trên chuyến bay MS804 khởi hành từ thành phố Paris (Pháp) tới Cairo (Ai Cập).

Dữ liệu hộp đen FDR cho thấy khói xuất hiện "trong phòng vệ sinh và hệ thống điện tử". Trong khi các mảnh vỡ thuộc phần phía trước của máy bay MS804 xuất hiện những "dấu hiệu hư hỏng do ở nhiệt độ cao và có muội đen".

Ủy ban điều tra của Ai Cập cũng nói thêm rằng tất cả các thi thể đã được tìm thấy tại địa điểm máy bay MS804 rơi trên Địa Trung Hải, thuộc miền Bắc Ai Cập.

Thông báo của Ủy ban điều tra của Ai Cập nhấn mạnh: "Tàu John Lethbridge đã cập cảng Alexandria hôm nay sau khi kết thúc sứ mệnh tìm kiếm các thi thể và mảnh vỡ máy bay".

Hiện tại, Ai Cập đang xúc tiến việc chuyển thi thể các nạn nhân xấu số về Cairo để kiểm tra ADN, trước khi bàn giao lại cho gia đình những người bị nạn.

Máy bay MS804 biến mất khỏi màn hình radar khi đang trên hành trình từ Paris tới Cairo ngày 19/5. Khi đó trên máy bay có 66 người, gồm 40 người Ai Cập, 15 người Pháp, 2 người Iraq, 2 người Canada, và các công dân Algeria, Bỉ, Anh, Cộng hòa Chad, Bồ Đào Nha, Saudi Arabia và Sudan./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.