KINH TẾ & XÃ HỘI

Vụ máy bay Nga rơi tại Ai Cập: CIA nêu đích danh thủ phạm khủng bố

Facebook Share

BNEWS.VNGiám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan ngày 16/6, khẳng định IS là thủ phạm gây ra vụ nổ máy bay Nga tại Ai Cập.

Giám đốc cơ quan tình báo CIA John Brennan. Ảnh: worldbulletin

Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan cho biết tình báo nước này thu thập được dữ liệu cho thấy vụ nổ chiếc máy bay chở khách A321 của Nga trên bán đảo Sinai của Ai Cập hồi tháng 10/2015, có sự dính líu của nhóm "Ansar Bayt al-Maqdis" ở Ai Cập.

Nhóm này được xác định có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Phát biểu tại cuộc điều trần của Thượng viện Mỹ, ông Brennan cho rằng nhóm Ansar Bayt al-Maqdis có khả năng đã thực hiện hành động khủng bố trên.

Chiếc máy bay A321 mang số hiệu 7K9268 của Hãng hàng không Nga Kogalymavia, bay từ khu nghỉ mát nổi tiếng Sharm El-Sheikh của Ai Cập tới thành phố Saint Petersburg của Nga, đã gặp nạn hôm 31/10 năm ngoái.

224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Dữ liệu của Cơ quan An ninh Liên bang Nga cho thấy nguyên nhân rơi máy bay có thể là do tấn công khủng bố.

Về phần mình, chính quyền Ai Cập kêu gọi không nên kết luận vội vã. Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shukri cho rằng máy bay của Nga bị rơi do khủng bố chỉ là một trong những giả thiết.

Theo ông này, chừng nào Tổng Công tố Ai Câp chưa đưa ra kết luận, thì không nên có những đồn đoán tùy tiện./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.