1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Vụ máy bay Nga rơi tại Ai Cập: CIA nêu đích danh thủ phạm khủng bố

Facebook Share

BNEWS.VN Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan ngày 16/6, khẳng định IS là thủ phạm gây ra vụ nổ máy bay Nga tại Ai Cập.

Vụ máy bay Nga rơi tại Ai Cập: CIA nêu đích danh thủ phạm khủng bố

Giám đốc cơ quan tình báo CIA John Brennan. Ảnh: worldbulletin

Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan cho biết tình báo nước này thu thập được dữ liệu cho thấy vụ nổ chiếc máy bay chở khách A321 của Nga trên bán đảo Sinai của Ai Cập hồi tháng 10/2015, có sự dính líu của nhóm "Ansar Bayt al-Maqdis" ở Ai Cập.

Nhóm này được xác định có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Phát biểu tại cuộc điều trần của Thượng viện Mỹ, ông Brennan cho rằng nhóm Ansar Bayt al-Maqdis có khả năng đã thực hiện hành động khủng bố trên.

Chiếc máy bay A321 mang số hiệu 7K9268 của Hãng hàng không Nga Kogalymavia, bay từ khu nghỉ mát nổi tiếng Sharm El-Sheikh của Ai Cập tới thành phố Saint Petersburg của Nga, đã gặp nạn hôm 31/10 năm ngoái.

224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Dữ liệu của Cơ quan An ninh Liên bang Nga cho thấy nguyên nhân rơi máy bay có thể là do tấn công khủng bố.

Về phần mình, chính quyền Ai Cập kêu gọi không nên kết luận vội vã. Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shukri cho rằng máy bay của Nga bị rơi do khủng bố chỉ là một trong những giả thiết.

Theo ông này, chừng nào Tổng Công tố Ai Câp chưa đưa ra kết luận, thì không nên có những đồn đoán tùy tiện./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.