1. >

Vụ mua kiềng 7 chỉ bán ra thành 6 chỉ: Bảo Tín Minh Châu chính thức xin lỗi khách hàng

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu đã gửi thư xin lỗi khách hàng về vụ việc khách hàng phản ánh mua kiềng 7 chỉ vàng nhưng khi bán lại nhân viên thông báo giá trị chỉ 6 chỉ.

Vụ mua kiềng 7 chỉ bán ra thành 6 chỉ: Bảo Tín Minh Châu chính thức xin lỗi khách hàng

Vụ mua kiềng 7 chỉ bán ra thành 6 chỉ: Bảo Tín Minh Châu chính thức xin lỗi khách hàng. Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN

Trên các trang mạng xã hội hôm nay lan truyền một clip gây xôn xao bởi thông tin một khách hàng đã mua một chiếc kiềng vàng của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu có trọng lượng là 7 chỉ vàng với hóa đơn đầy đủ nhưng khi có việc cần bán, gia đình rất bất ngờ khi nhân viên của Bảo Tín Minh Châu thông báo giá trị thực tế của chiếc kiềng là 6 chỉ.

Trước sự việc này, chiều muộn ngày 29/8, Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu đã gửi thư xin lỗi khách hàng. Trong thư khẳng định: “chúng tôi xin nhận lỗi trước quý khách hàng về thái độ không đúng mực và cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của một cán bộ cửa hàng Công ty, khiến anh chị bức xúc và mất thời gian trước sự việc này”.

Cụ thể, Bảo Tín Minh Châu lý giải,  ngày 24/3/2016, anh Phạm Vinh ở Hà Nội đã mua 1 sản phẩm kiềng vòng 999.9 trọng lượng vàng 7,040 chỉ, giấy đảm bảo vàng  số 0050555 nhưng do sơ suất, nhân viên bán hàng đã giao nhầm 1 sản phẩm kiềng vòng 999.9 trọng lượng vàng 6,23 chỉ.

Bảo Tín Minh Châu còn thông tin thêm, ngày 26/3/2016 bà Đào Thanh Hằng (số nhà 14 Tân Mai – Hoàng Mai - Hà Nội) đã mua 1 sản phẩm kiềng vòng 999.9 trọng lượng vàng 6,23 chỉ, giấy đảm bảo vàng số 0050259 nhưng nhân viên bán hàng đã giao nhầm cho bà Hằng 1 sản phẩm kiềng vòng 999.9 trên đó ghi trọng lượng vàng 7,040 chỉ.

“Theo vậy, kết luận sự việc cho thấy nhân viên  Công ty chúng tôi đã giao hàng cho anh Phạm Vinh và bà Hằng mà bỏ qua khâu đối chiếu và cân kiểm tra trọng lượng sản phẩm với giấy đảm bảo vàng nên đã giao nhầm. Sau đó cán bộ cửa hàng đã giải quyết không thấu đáo và có thái độ chưa đúng mực với anh chị khiến sự việc trở nên nghiêm trọng”, Bảo Tín Minh Châu khẳng định.

Về sản phẩm, ngày 28/8/2016, Bảo Tín Minh Châu đã mua lại kiềng vòng của anh Phạm Vinh theo trọng lượng 7.04 chỉ vàng 999.9 như trên giấy đảm bảo vàng đã xuất ra. Đồng thời công ty cũng bồi thường mọi chi phí phát sinh trong sự việc này. Đối với bà Đào Thanh Hằng, khách hàng mua vàng trong sự vụ trên, công ty cũng đã đến gặp gỡ và xin lỗi về việc giao thừa số hàng trên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.