1. >

Vụ ngộ độc thực phẩm Nam Định: Công ty tạm dừng cung cấp suất ăn

Facebook Share

BNEWS.VN Sau khi xảy ra vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định đã xuống làm việc với đại diện công ty làm rõ nguyên nhân đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm và mẫu thức ăn để xét nghiệm.

Vụ ngộ độc thực phẩm Nam Định: Công ty tạm dừng cung cấp suất ăn

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn. Ảnh minh họa: Dương Chí Tưởng-Hải Âu/TTXVN

Ngày 12/11, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Trực Ninh (Nam Định) cho biết, sau khi được điều trị 56 công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn giày AMARA Việt Nam (trụ sở tại thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh) sức khỏe đã ổn định và xuất viện.

Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định Hoàng Tiến Cường cho biết, bữa trưa ngày 11/11 tại Công ty trách nhiệm hữu hạn giày AMARA Việt Nam được chia làm hai ca với hơn 2.000 suất ăn.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định cũng đã đề nghị UBND huyện Trực Ninh yêu cầu công ty này tạm dừng việc cung cấp suất ăn cho công nhân trong 3 ngày để tiến hành công tác khử trùng, khử khuẩn toàn bộ khu bếp nấu ăn, nhà ăn và các dụng cụ nấu, chế biến, đựng thức ăn cho công nhân.

Như TTXVN đã thông tin, sau khi ăn bữa trưa ngày 11/11 với các món: giò nạc, lạc rang, su su xào, cơm và canh rau ngót, 56 công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn giày AMARA Việt Nam đã phải nhập viện điều trị với các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm. /.

Vũ Văn Đạt/TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.