1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Vụ ngộ độc thực phẩm tại Lai Châu: Thêm một trường hợp tử vong

Facebook Share

BNEWS.VN Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, theo thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu, đã có thêm một nạn nhân tử vong.

Vụ ngộ độc thực phẩm tại Lai Châu: Thêm một trường hợp tử vong

Đến chiều 16/2, đã có thêm 8 nạn nhân trong vụ ngộ độc này phải đến các cơ sở y tế để được cứu chữa và theo dõi . Ảnh: Nguyễn Công Hải/TTXVN

Nạn nhân này mặc dù đã được các cơ quan chức năng đến nhà tuyên truyền đến cơ sở y tế để được cứu chữa ngay khi có biểu hiện nghi ngộ độc, nhưng khi gia đình nạn nhân đi làm nương về thì phát hiện nạn nhân đã tử vong tại nhà.

Qua điều tra, khám nghiệm tử thi cơ quan chuyên môn kết luận, nạn nhân trên có liên quan đến việc ăn, uống tại đám ma.

Cũng theo thông tin từ cơ quan chức năng, đến chiều 16/2, đã có thêm 8 nạn nhân trong vụ ngộ độc này phải đến các cơ sở y tế để được cứu chữa và theo dõi.

Như vậy, tổng số nạn nhân bị ngộ độc đến thời điểm chiều 16/2 đã là 49 người trong đó 8 người đã tử vong, 24 người đang được điều trị tại các bệnh viện và 3 người đang được chăm sóc, theo dõi tại trạm y tế xã.

Một số trường hợp còn lại có triệu chứng ở mức độ nhẹ đã được khám sàng lọc, tình hình sức khỏe ổn định nên được cho về gia đình để tiếp tục theo dõi.

Chiều 16/2, đoàn công tác của các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai với nhiều chuyên ngành khác nhau đã có mặt tại Lai Châu để hỗ trợ điều trị cho các nạn nhân.

Qua thăm khám, Giáo sư, Tiến sĩ Mai Trọng Khoa – Phó Giám đốc bệnh viện Bạnh Mai cho biết: Hầu hết các nạn nhân nằm cấp cứu đều có nồng độ Methanol trong máu rất cao. Tuy nhiên do ban đầu xác định các triệu chứng lâm sàng và đưa ra được phác đồ điều trị kịp thời, chính xác, nên sau khi thăm khám nhận thấy triệu chứng của các nạn nhân đều tiêu giảm nguy cơ tử vong. 

Tỉnh Lai Châu vẫn đang tiếp tục tập trung chỉ đạo chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng huy động tối đa nhân lực, vật lực cho công tác cứu, chữa, khắc phục hậu quả vụ việc.

Trong những ngày vừa qua, ngoài các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lai Châu trực tiếp xuống địa bàn nắm tình hình chỉ đạo, khắc phục hậu quả để sớm ổn định vụ việc; các lực lượng chức năng cũng đã kịp thời hỗ trợ các gia đình có người tử vong, các nạn nhân cũng đã được mai táng.

Nhiều đoàn công tác của tỉnh Lai Châu cùng với các lực lượng chức năng vẫn tiếp tục rà soát từng gia đình trên địa bàn và khu vực lân cận để xác minh những người tham gia ăn uống tại đám tang và tuyên truyền, vận động nhân dân khi có biểu hiện nghi ngờ ngộ độc thực phẩm cần đến ngay cơ sở y tế để được cứu, chữa./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.