1. >

Vụ nổ súng do tranh chấp đất rừng ở Đắk Nông: Sức khỏe các nạn nhân bị thương đã ổn định

Facebook Share

BNEWS.VN Ngay trong tối 23/10, các y bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông đã tổ chức phẫu thuật cho ba nạn nhân bị thương nặng. Hiện 12 nạn nhân đã ổn định sức khỏe, không còn đe dọa tính mạng.

Vụ nổ súng do tranh chấp đất rừng ở Đắk Nông: Sức khỏe các nạn nhân bị thương đã ổn định

Sáng 24/10, Bác sỹ Bùi Chí Trung - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông cho biết: Bệnh viện đã hỗ trợ đưa 12 nạn nhân bị thương trong vụ nổ súng do tranh chấp đất rừng tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức (Đắk Nông) về Bệnh viện đa khoa tỉnh để tập trung điều trị.

3 nạn nhân còn lại chỉ bị thương nhẹ nên không có nhu cầu chuyển lên.

Ngay trong tối 23/10, các y bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông đã tổ chức phẫu thuật cho ba nạn nhân bị thương nặng. Hiện 12 nạn nhân đã ổn định sức khỏe, không còn đe dọa tính mạng.

Trong số này, có một nạn nhân bị chấn thương vùng mắt. Sở Y tế Đắk Nông cũng đã mời bác sỹ từ Bệnh viện mắt thành phố Hồ Chí Minh về hỗ trợ điều trị.

Cũng theo bác sỹ Trung, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Sở Y tế, trưa 23/10, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông đã tổ chức một đội cơ động tiếp cận hiện trường vụ việc để phục vụ công tác sơ, cấp cứu.

Các nạn nhân sau đó lần lượt được hỗ trợ để đưa về bệnh viện tỉnh trong chiều tối cùng ngày.

Để hỗ trợ kịp thời cho các nạn nhân, lãnh đạo tỉnh Đắk Nông đã trao 3 triệu đồng cho người bị thương nặng và 2 triệu đồng cho người bị thương nhẹ.

Theo thông tin từ UBND huyện Tuy Đức vụ nổ súng vào đoàn cưỡng chế của Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và đầu tư Long Sơn tại tiểu khu 1535, xã Quảng Trực vào sáng 23/10 đã làm 3 người chết và 15 người bị thương.

Các nạn nhân đều là người của Công ty Long Sơn và phần lớn có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bình Phước.

Đáng chú ý, trong số 3 nạn nhân tử vong có anh Điểu Vinh chỉ mới 16 tuổi, ngụ tại xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Theo lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đắk Nông đây là một trường hợp vi phạm luật lao động.

Đơn vị này cũng sẽ cho kiểm tra lại vấn để sử dụng lao động tại Công ty Long Sơn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.